Hội sách thiếu nhi TP.HCM: Dạy làm gốm, giảm giá sách 50%

Chiều tối 27-9, Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2019 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị xuất bản tổ chức đã khai mạc ở Đường sách TP.HCM. Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2019 có chủ đề chủ đề “Mở trang sách - Sáng tương lai”, diễn ra từ ngày 27 đến 29-9.

Đông đảo trẻ em và phụ huynh dự lễ khai mạc hội sách vào tối 27-9. Các em tranh thủ xem sách ngay trong buổi lễ.

Những vị khách đầu tiên vào tối 27-9.

Tham gia hội sách có các đơn vị như: Nhà xuất bản Văn Hóa Văn Nghệ, Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam, Công ty TNHH Truyền thông và Văn hóa Nhã Nam, Trường Tiểu học Vinschool, Công ty cổ phần Sách Thái Hà, Công ty cổ phần Văn hóa Đông A, cùng tất cả đơn vị có gian hàng tại Đường sách TP.HCM. Các gian hàng đều có chương trình giảm giá sách 20%-50% giá bìa.

Những gian hàng sách thiếu nhi đầy ắp đã sẵn sàng.

Một kệ triển lãm sách.

Nhằm khuyến khích, giới thiệu những tựa sách nên đọc, phù hợp với từng lứa tuổi thiếu nhi, tại hội sách sẽ trưng bày những tủ sách khuyến đọc dành cho thiếu nhi phù hợp với từng độ tuổi. Bên cạnh đó là các hoạt động: Vẽ bìa sách và các nhân vật trong sách mà các em yêu thích. Chương trình “Sách đổi sách”, khi các bé mang đến những quyển sách mình không dùng nữa sẽ nhận lại một quyển sách mới. Cùng các hoạt động: triển lãm tranh, dạy làm gốm, dạy xếp giấy, bình luận sách, hóa thân vào sách…

Trang bìa sách do các em vẽ.

Theo đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đây là lần đầu tiên Hội sách thiếu nhi TP.HCM được tổ chức với mong muốn tìm kiếm và phát triển những ý tưởng hay về mô hình đọc sách hay nhằm chia sẻ rộng rãi cho các địa phương trên địa bàn TP.HCM. Hội sách mong muốn là hành động thiết thực cho việc phát triển văn hóa đọc, bắt đầu từ việc hình thành thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi. Bên cạnh đó là mong muốn nhận được việc chia sẻ từ các em và quý phụ huynh những lợi ích và tầm quan trọng của việc đọc sách với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Lịch hoạt động hội sách:

+ Hoạt động “Hóa thân cùng sách”, lúc 18 giờ ngày 27-9

+ Hoạt động “Kể và bình luận sách”, lúc 9 giờ ngày 29-9.

+ Giới thiệu bộ Sách Origami Việt Nam - Chuyện của Giấy và các hoạt động xoay quanh chủ đề Origami, lúc 9 giờ ngày 29-9.

+ Talkshow: Chuyên đề “Sống xanh”, hướng đến các hoạt động vì môi trường như giới thiệu Sách “ Đời sống bí ẩn của cây”, lúc 9 giờ ngày 29-9.

+ Trò chơi trí tuệ (các trò chơi tương tác phát triển trí tuệ), diễn ra trong hai ngày 28 và 29-9 tại gian hàng Sách Thái Hà.

+ Vẽ chủ đề "Vẽ ước mơ", lúc 9 giờ ngày 28-9.

+ Hướng dẫn làm gốm, lúc 9 giờ ngày 29-9.

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm