Cuối tuần đến đường sách xem ảnh và nghe kể chuyện về Sài Gòn

Triển lãm Saigon – Ho Chi Minh City thuộc đề án Saigon Corner do sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng đường sách TP.HCM và nhóm mỹ thuật Bụi tổ chức thực hiện.

Hơn 30 tác phẩm hội họa về những địa danh quen thuộc như Nhà thờ Đức Bà, Cầu Bình Lợi, tòa nhà Bitexco, Hẻm Sài Gòn...mang đến cho khách tham quan những góc nhìn đậm chất Sài Gòn.

Khách tham quan triển lãm hội họa về Sài Gòn trên đường sách Nguyễn Văn Bình, chiều 29-6.

Bên cạnh triển lãm hội họa, người dân và du khách còn được nghe talkshow chia sẻ những điều thú vị về chủ đề Sài Gòn xưa và nay đến từ diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghiên cứu và Vinh danh Văn hóa Nam Bộ).

Ngoài ra còn có Tiến sĩ Christopher Denis Delacour, Giảng viên bộ môn Văn hoá Anh Mỹ và Giao tiếp liên văn hoá Trường ĐH Hoa Sen, chia sẻ quá trình sống và làm việc tại Sài Gòn với chủ đề “Cảm nhận văn hoá thành phố qua góc nhìn của người nước ngoài”.

Cô Lê Hoàng Phương Linh - Giảng viên Khoa Du lịch trường ĐH Hoa Sen cho biết, trường có một môn học gọi là Đề án, chương trình hôm nay là một phần của môn học. Các em sinh viên chủ yếu đang học năm cuối, ngoài việc học kiến thức ở trường, các em phải làm ra một sự kiện thực tế, từ việc lên ý tưởng, cách tổ chức sự kiện, tìm kiếm khách mời và đặc biệt là chương trình phải thu hút được công chúng. Đây là dịp để các em được tham gia học hỏi nhiều hơn, nhà trường và khoa trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em trong nhiều sự kiện với những chủ đề hấp dẫn hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Các bạn trẻ tham quan triển lãm.

Em nhỏ thích thú khi tham quan các tác phẩm tại triển lãm.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm là những hình ảnh quen thuộc trong ký ức của mỗi người sinh sống tại SG.

Người dân và du khách chụp ảnh với các tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Hình ảnh cầu Bình Lợi, Nhà thờ Đức Bà, tòa nhà Bitexco...

Người dân và du khách đến triển lãm còn được nghe chia sẻ những câu chuyện về Sài Gòn xưa và nay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mùa niễng đang về ...

Mùa niễng đang về ...

(PLO)- Đầu tháng tám, khi heo may bắt đầu thổi, đi qua những cánh đồng thuộc xã Nghĩa An nghe tiếng xạc xào vui tai đến lạ từ những chiếc lá của cây niễng mới chợt nhớ đến món ăn dân dã, nhưng thuộc hàng “đặc sản” của vùng quê ở ngay sát thành phố Nam Định này…

Để Tết Trung thu trở nên thú vị hơn

Để Tết Trung thu trở nên thú vị hơn

(PLO)- Tết Trung thu là dịp sum họp, không chỉ có bánh trung thu với mâm cỗ đầy mà còn cần tạo không gian cho trẻ em chơi cùng nhau một cách sáng tạo.