Hơn 20 nước mua bản quyền phim Bóng đè

Dù chưa khởi chiếu, phim điện ảnh kinh dị Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường quốc tế săn đón.

Bóng đè là phim kinh dị Việt Nam đầu tiên khai thác hiện tượng bóng đè - hiện tượng cho đến giờ vẫn còn gây nhiều tranh cãi.

Mặc dù đã có những lý giải mang tính khoa học về bóng đè nhưng trong văn hóa Việt Nam, đó vẫn là hiện tượng gắn liền với những yếu tố tâm linh.

Poster phim Bóng đè. Ảnh: PHP

Sau hai poster đầy ghê rợn, phim điện ảnh Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường phim quốc tế săn đón với số lượng quốc gia mua lại bản quyền gây sốt.

Cụ thể, trên trang IMDB - trang cung cấp thông tin dữ liệu phim hàng đầu thế giới cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 25 nước trải dài trên khắp thế giới.

Một số nước vẫn đang thương thảo để lấy phim về (thông tin sẽ được nhà sản xuất cập nhật trong thời gian sớm nhất).

Đây là dấu hiệu đáng mừng cho ê-kíp làm phim cũng như nền điện ảnh Việt Nam bởi trước đây, số lượng phim Việt được mua bản quyền phát hành tại nước ngoài còn khá hạn hẹp. 

Trong những năm gần đây, điện ảnh Việt không chỉ chinh phục khán giả trong nước bằng những tựa phim trăm tỉ đình đám mà còn tự tin ra biển lớn. Điện ảnh Việt đem những tác phẩm được đầu tư nghiêm túc cả về hình ảnh và nội dung để tiếp cận thị trường quốc tế khó tính.

Một số tác phẩm hành động tiêu biểu của điện ảnh Việt như: Dòng máu anh hùng, Lửa Phật hay Bẫy Rồng từng thành công tiến tới những thị trường lớn của thế giới như Bắc Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc…

Đạo diễn Lê Văn Kiệt cho biết cảm hứng để anh lựa chọn bóng đè làm chủ đề cho tác phẩm tiếp theo của mình là sự kiện có hơn 100 người vượt biên chết tại bang California khi anh còn nhỏ, và điều này khiến anh vô cùng ám ảnh.

Cũng vì thế, các nhân vật chính trong Bóng đè là những đứa trẻ, do hai gương mặt diễn viên nhí nổi bật của màn ảnh Việt là Mai Cát Vi và Lâm Thanh Mỹ thủ vai.

Bóng đè dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 14-5 tới đây.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.