Hơn 70 tỉ đồng hỗ trợ phát triển hàng Việt

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM cho biết trong hai năm thực hiện cuộc vận động 2010-2011, hơn 70 tỉ đồng được phát vay cho hơn 19.000 tiểu thương, phụ nữ nghèo, hội viên phụ nữ để hỗ trợ vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Trong đó, ưu tiên các ngành nghề truyền thống, hàng Việt Nam chất lượng cao, duy trì 162 tổ nhóm ngành nghề như may thêu, dịch vụ ăn uống, chăn nuôi... góp phần giải quyết việc làm cho gần 4.500 lao động nữ.

Bà Trịnh Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, cho biết Hội phối hợp với doanh nghiệp thành lập các điểm bán lẻ hàng Việt giá bình ổn ngay tại nhà một số hội viên đã thu được hiệu quả trong việc đưa hàng Việt đến với từng người dân, từng địa bàn dân cư nhanh nhất. Ví dụ như điểm bán lẻ tại nhà một hội viên ở quận 10, từ 300 mặt hàng nay phát triển lên 900 mặt hàng Việt mới đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân ở khu vực này.

TÚ UYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.