'Huế thương' là ca khúc đóng đinh sự nghiệp của NSƯT Vân Khánh

(PLO)- NSƯT Vân Khánh hé lộ khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của cô trong tập 20 chương trình Khoảnh khắc rực rỡ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khoảnh khắc rực rỡ nhất trong sự nghiệp ca hát của ca sĩ Vân Khánh, cô chia sẻ: “Từ cuộc thi tiếng hát Học sinh - Sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc tại Hà Nội năm 1996.

Ban đầu Khánh rất lo vì 'Huế thương' là ca khúc hoàn toàn mới, nhưng với năng lượng trẻ của mình cộng hưởng với hình ảnh một cô gái Huế dịu dàng, Vân Khánh đã chinh phục được khán giả và được cả nước biết đến.

Vì thế trong chương trình, mình may mắn đoạt huy chương vàng và bài hát có số điểm cao nhất”.

NSƯT Vân Khánh. Ảnh: CTCC ảnh 1

NSƯT Vân Khánh. Ảnh: CTCC

Với ca khúc Huế thương (nhạc sĩ An Thuyên), nữ ca sĩ đã hát và xuất hiện trong hai chương trình lớn là đêm giao thừa tại đầu cầu Huế năm 1997 và tham gia Duyên dáng Việt 5 năm của báo Thanh Niên tổ chức.

Từ đó, tên tuổi của Vân Khánh được khán giả biết đến nhiều hơn. MC Nguyên Khang nhận xét: “Có thể thấy ca khúc 'Huế thương' là bản hit của Vân Khánh và làm nên tên tuổi của chị thời điểm bấy giờ”.

Trong chương trình, Nguyên Khang đã thử thách giọng ca 'Huế thương' hát nhạc trẻ với ca khúc Vầng trăng đêm xa và nữ ca sĩ đã hoàn thành xuất sắc thử thách.

NSƯT Vân Khánh chia sẻ với chương trình. ảnh 2

NSƯT Vân Khánh chia sẻ với chương trình.

Đến với Khoảnh khắc rực rỡ, NSƯT Vân Khánh đặc biệt gửi lời cảm ơn đến nhạc sĩ An Thuyên vì đã sáng tác ra một ca khúc giúp cô đến gần hơn với khán giả.

Trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, người thầy luôn sát cánh bên nữ ca sĩ để dạy những ngón đàn, cách xử lý bài vở, đó là cha ruột của cô. Nhân đây, cô cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến người thầy – người cha của mình.

Một lần nữa trong Khoảnh khắc rực rỡ, ca khúc Huế thương được nữ ca sĩ Vân Khánh thể hiện để ôn lại kỷ niệm xưa cũng như gửi món quà âm nhạc để tri ân đến khán giả đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

Vân Khánh hát ca khúc Huế Thương. ảnh 3

Vân Khánh hát ca khúc Huế Thương.

Khoảnh khắc rực rỡ – Nơi của những phút giây trải lòng và những câu chuyện về sự thăng hoa nhưng cũng đầy thăng trầm.

Chương trình được phát sóng lúc 19 giờ 35, thứ tư hàng tuần trên kênh THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm