JICA hỗ trợ thiết bị y tế cho Ninh Thuận

Theo đó, JICA sẽ cung cấp cho BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận các thiết bị y tế gồm hệ thống X quang kỹ thuật số, máy chụp cắt lớp, hệ thống theo dõi bệnh nhân, hệ thống đồng bộ hóa phẫu thuật nội soi khoang bụng, ống soi ruột kết, ống soi dạ dày. Giá trị ước tính của các thiết bị y tế khoảng 670 triệu yen Nhật. Ngoài ra, JICA cũng sẽ hỗ trợ BV tỉnh cải thiện chất lượng nguồn nhân lực bằng các chương trình đào tạo đa dạng như đào tạo y tá, kiểm soát nhiễm trùng bệnh viện và chăm sóc lâm sàng; góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, tăng cường sức khỏe cho người dân tỉnh Ninh Thuận.

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, trong những tháng đầu năm 2012 các tỉnh Tây Nguyên đã có sự gia tăng đáng kể số ca mắc bệnh tay-chân-miệng. Tính đến nay trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận hơn 850 trường hợp mắc bệnh.

Riêng Đắk Lắk là tỉnh có số ca mắc cao nhất vùng (tới 700 ca bệnh, chiếm trên 70%) xuất hiện ở cả 15/15 huyện, thị xã, thành phố.

TX - B.THĂNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.