Khắc Việt từng đi bán xăng, hát lót

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- MC Nguyên Khang cùng ca sĩ Nam Cường, Quang Hà sẽ kể câu chuyện về thanh xuân, kỷ niệm sáng tác, ý nghĩa các bài hát của nhạc sĩ Khắc Việt trong tập 4 Vẫn hát lời tình yêu tuần này.

Nhạc sĩ – ca sĩ Khắc Việt sinh ra và lớn lên ở Yên Bái. Vì gia đình không dư dả về kinh tế, Khắc Việt từng phải đi bán xăng và hát lót suốt ba năm trời. Sau này anh thành công với dòng nhạc pop-ballad.

Khắc Việt còn được khán giả biết đến với tư cách là một ca sĩ với chất giọng nam cao, sáng, đầy nội lực nhưng không kém phần tinh tế.

Chàng nhạc sĩ trẻ còn được mệnh danh là người tạo hit mát tay, những tác phẩm được khán giả biết đến thông qua các ca sĩ mà anh chọn mặt gửi vàng và làm nên tên tuổi của các ca sĩ trẻ.

Khắc Việt từng đi bán xăng, hát lót ảnh 1

MC Nguyên Khang. Ảnh: CTCC

Mở đầu chương trình là ca khúc Khó do ca sĩ Nam Cường thể hiện. Sau đó, Nam Cường cho biết đây không phải là ca khúc đầu tiên mà anh hát nhạc của Khắc Việt.

Anh biết đến Khắc Việt thông qua người quản lý và ấn tượng bởi tên bài hát quá dài Phải là anh thì em mới biết, nam ca sĩ đã quyết định lấy bài hát và đặt tên Phải là anh cho album 2010 của mình.

Khắc Việt từng đi bán xăng, hát lót ảnh 2

Ca sĩ Nam Cường.

Quang Hà và Nam Cường lần đầu chia sẻ trong chương trình Vẫn hát lời tình yêu, họ có chung kỷ niệm với Khắc Việt là tới thời điểm hiện tại các bài hát nhạc sĩ sáng tác mà hai ca sĩ thể hiện đều được tặng.

Giọng ca Bình yên còn chia sẻ thêm: “Anh biết đến Khắc Việt khi bạn ý xin qua tá túc nhà anh thông qua một bạn quay phim trong thời gian đi quay ở Hà Nội, bạn quay phim giới thiệu có đứa em là nhạc sĩ – ca sĩ trẻ muốn xin ở nhà và Hà đồng ý.

Việt có ý định dọn đi vì ngại nhưng Hà nói cứ ở đây. Chính vì lẽ đó mà bạn mới sáng tác nhạc cho Hà miễn phí”.

Khắc Việt từng đi bán xăng, hát lót ảnh 3

Ca sĩ Quang Hà.

Khi nhắc đến kỷ niệm với Khắc Việt, Nam Cường cũng sâu chuỗi lại sự việc và chia sẻ: “Trước khi Việt dạt qua nhà anh Hà là bạn ở nhà em, mà sau đó không dám ở vì sợ em đòi bài mới hay sao đó nên mới dọn qua nhà anh”.

Trong chuyến lưu diễn ở Hà Nội, Nam Cường có ngồi lại uống cà phê với Khắc Việt, thời điểm đó chàng nhạc sĩ vừa mới tốt nghiệp trường thanh nhạc trông rất ốm và tóc lòa xòa khác hẳn vởi vẻ đẹp trai bây giờ.

Khắc Việt từng đi bán xăng, hát lót ảnh 4

Quang Hà và Nam Cường chia sẻ với chương trình.

Những ca khúc của nhạc sĩ Khắc Việt đều có giai điệu dễ nhớ, nội dung dễ hiểu, khi khán giả nghe nhạc của anh chỉ cần lẩm nhẩm là nhớ ngay.

Trong sự nghiệp ca hát của Quang Hà, anh chỉ hát có ba bài nhạc của Khắc Việt nhưng ba bài đều trở thành hit, được biết bài đầu tiên là bài Ngỡ – nhạc sĩ trẻ đã tặng anh nhân dịp sinh nhật.

Tác giả "mát tay" xin hát song ca cùng Quang Hà và đã lon ton tặng anh tiếp bài thứ hai là bài Bình yên, ca khúc thứ ba mới đây nhất sau 10 năm là bài hát Ngoại tình.

Trong chương trình nam ca sĩ đã trình bày lại ca khúc được tặng này như lời cảm ơn đến người anh em của mình.

Khắc Việt từng đi bán xăng, hát lót ảnh 5

Hai ca sĩ trình bày ca khúc của mình.

Theo tâm sự của Khắc Việt với người bạn Nam Cường thì những sáng tác trước đó dựa trên cảm xúc của nhạc sĩ.

Trong ca khúc Yêu thật rồi nhạc sĩ sáng tác cho cô bạn gái ở Hà Nội, hai người chia tay nhau không phải vì hết yêu mà cô gái phải về quê và không gặp lại, quá nhớ nhung cô gái nên ca khúc ra đời.

Quang Hà tâm sự vui vẻ: “Khắc Việt rất chảnh vì đặt hàng sáng tác nhưng không nhận lời, chỉ đợi đủ duyên thì tặng khi đó âm nhạc mới thăng hoa”.

Trong thời gian đầu Khắc Việt đưa các tác phẩm của mình đến các ca sĩ nổi tiếng để nhờ vậy mà khán giả biết mình. Sau đó anh song ca cùng với ca sĩ nổi tiếng.

Đây cũng chính là cách lan tỏa tên tuổi nhanh chóng mà Khắc Việt đã khéo léo thực hiện. Có thể kể đến bài Lời hứa mà Khắc Việt và Nam Cường đã cực kỳ đắt show khi song ca cùng nhau.

Khắc Việt từng đi bán xăng, hát lót ảnh 6

Các nhân vật tham gia chương trình.

Nói đến tài năng âm nhạc của Khắc Việt, chắc hẳn khán giả sẽ thấy được âm nhạc của anh gắn liền với đời sống, ngoài những giai điệu đẹp mà các sáng tác của giọng ca Anh khác hay em khác có ca từ và chủ đề cũng rất gần gũi.

Vì vậy câu hỏi vì sao nhạc của Khắc Việt dễ chạm đến trái tim của khán giả như thế đã được trả lời.

Tuần sau chương trình Vẫn hát lời tình yêu sẽ đưa chúng ta đến với câu chuyện của nhạc sĩ – ca sĩ Sỹ Luân, phát sóng lúc 21 giờ thứ bảy, ngày 16-4 trên THVL1.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?