Phim Địch Nhân Kiệt:

Kim Mộc Lan tìm cách hãm hại Địch Nhân Kiệt

Tuy Địch Nhân Kiệt cùng những thủ hạ của mình thoát khỏi cơ quan được cài đặt tinh vi và không bị giết chết bởi ngọn độc hỏa của Kim Mộc Lan nhưng khí độc bốc lên khiến Anh Mang bị thương rất nặng.

Để cứu Anh Mang, ngải độc trên người Tuyết Nương bị phát tán khiến cô không thể giữ được tính mạng. Cái chết của Tuyết Nương khiến Sương Nhi vô cùng đau khổ bởi biểu tỷ là người thân duy nhất của cô trên đời.

Bất bình với cái chết của cô gái trẻ nhân hậu và ngộ ra được những ám muội đang che giấu, Địch Nhân Kiệt liền sai Địch Hổ, Nguyên Phương đưa thư hàm đến các phủ đệ mời tất cả dự nghị sự tại Họa Phàn giờ Tuất tứ khắc.

Điều khiến hai thủ hạ của Địch Nhân Kiệt luôn đặt dấu chấm hỏi đó là thư của Vũ Văn Trì buộc phải được gửi sau cùng. Ảnh: JET

Tại Họa Phàn, Địch Nhân Kiệt phá giải bí ẩn đằng sau nhân vật Giang Đông cư sĩ. Theo Địch Nhân Kiệt, chiêu thức "ve vàng lột xác" này chính là âm mưu thâm hiểm của Vũ Văn Trì nhằm hợp thức hóa sự mất tích bí ẩn của Thái tử.

Địch đại nhân liên tục đưa ra những bằng chứng vạch tội Vũ Văn Trì nhưng bị ông phản bác kịch liệt. Màn đấu trí, đấu khẩu căng thẳng lên đến đỉnh điểm khi Địch Nhân Kiệt bắt đầu phân tích những uẩn khuất đằng sau vết tích của các tác phẩm thư văn, thi họa gần đây do Vũ Văn tiên sinh thực hiện.

Lời cáo buộc đanh thép khiến Vũ Văn Trì không thể tiếp tục chối bỏ tội lỗi. Trước khi tự vẫn, ông để lại một bài thơ với lời lẽ mang đầy ẩn ý để lại nhiều suy ngẫm cho Địch Nhân Kiệt.

diễn biến tiếp theo xảy ra ở Thanh Sơn Tự, nơi đây xưa nay luôn vận chuyển pháo hoa cho hoàng thượng thì thời gian qua thường xuyên xảy ra những đám cháy nhỏ.

Theo lời của những người dân quanh vùng, gần đây mỗi buổi tối giống như bị hỏa hoạn, ánh lửa khắp nơi, phát sáng trên đỉnh đầu, đỏ rực một khoảng không đôi khi cháy suốt đêm không tắt, giống như có ma vương, yêu nghiệt sắp chào đời.

Để lý giải sự việc kỳ lạ, Địch Nhân Kiệt sai Nguyên Phương tìm cách trà trộn vào Thanh Sơn Tự để điều tra manh mối. Tuy nhiên, nhiệm vụ trước mắt ông cần nhanh chóng có lời giải đáp đó là tung tích của Thái tử.

Theo những giả thuyết đặt ra, Kim Mộc Lan là người đứng phía sau tất cả, ngoài ra lực lượng còn có Thích Sử đại nhân đang ngấm ngầm bắt tay với kẻ ác nhằm mục đích chiếm lấy hai thứ hỏa khí được tìm thấy tại khu cổ mộ.

Địch Nhân Kiệt nghi ngờ người đang giả mạo Chung Thế Anh không ai khác chính là Thái tử đương triều và Chung mẫu chính là Kim Mộc Lan.

Bên cạnh đó, bằng những suy luận thông minh của mình, Địch Nhân Kiệt từng bước tìm ra kẻ nội gián ẩn mình luôn phá đám những kế hoạch mà ông đã định sẵn. Nhưng ngay cả Nguyên Phương cũng không thể ngờ kẻ thủ ác lại chính là người anh em luôn sát cánh giàu sinh ra tử cùng với mình là Địch Hổ.

Trong lúc này, Kim Mộc Lan đưa ra đề nghị với Thê Hà dùng Chung Thế Anh đổi lấy Thái Tử. Vì muốn nhanh chóng tìm ra tung tích Thái Tử và tiêu diệt Kim Mộc Lan, Thê Hà ra sức tra khảo Chung Thế Anh thừa sống thiếu chết.

Cho đến khi Kim Mộc Lan tiết lộ thân thế thực sự của Chung Thế Anh, Thê Hà rơi vào tận cùng của sự đau khổ khiến bà cảm thấy bản thân sống không bằng chết. Chung Thế Anh là ai và sau khi bí mật bị phanh phui, cuộc chiến giữa hai con người không đội trời chung Thê Hà, Kim Mộc Lan rồi sẽ ra sao?

Phim Địch Nhân Kiệt được phát sóng vào lúc 22 giờ 30 phút hàng ngày trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm