Asanzo có những dấu hiệu vi phạm gì?
(PLO)- Sẽ có họp báo riêng để công bố những chứng cứ mà hải quan đã thu thập được về các dấu hiệu sai phạm của Asanzo.

Chiều 24-10, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức họp báo chuyên đề để thông tin về kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong quý III-2019, triển khai nhiệm vụ quý IV-2019.

Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, ông Đàm Thanh Thế, mở đầu buổi họp báo thông tin về tình hình, kết quả và nhiệm vụ của Ban chỉ đạo 389.

Sau khi ông Đàm Thanh Thế dứt lời, ông Nguyễn Văn Ba, đại diện cơ quan điều tra, Tổng cục Hải Quan, đã thông tin về những kết quả của ngành hải quan trong việc chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Asanzo có những dấu hiệu vi phạm gì?  - ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Ba (phải) nói Tổng cục Hải Quan đã xác định được những dấu hiệu vi phạm của Asanzo. Ảnh: CHÂN LUẬN

Ông Nguyễn Văn Ba có đề cập đến vụ việc Asanzo và cho nhận định: “Asanzo là một vụ việc hiện nay rất nóng bỏng. Truyền hình đưa tin liên tục về vụ này”.

Ông Ba cho hay: Về vụ Asanzo, Tổng cục Hải quan có những căn cứ để xác định được dấu hiệu sai phạm của Asanzo về sở hữu công nghiệp và nhãn hiệu.

“Asanzo cũng có dấu hiệu trốn thuế. Về việc này, Tổng cục Hải quan sẽ có một buổi họp báo chuyên đề riêng để công bố các chứng cứ mà chúng tôi đã thu thập được” - ông Ba nói và khẳng định thêm lần nữa rằng - “Ngành hải quan đã điều tra, xác minh và xác định được các dấu hiệu sai phạm của Asanzo”.

Tuy vậy, trong phần hỏi đáp, các phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi với Ban tổ chức buổi họp báo về vấn đề này. Báo chí cũng đang hỏi thêm cả về vụ Nhật Cường, vụ VN Pharma…

CHÂN LUẬN