Dựng tượng Kong làm bằng composite ở Ninh Bình
(PLO)  Mời 50 diễn viên chính là những người đã đóng thổ dân trong phim Kong, hóa trang để tái hiện lại hình ảnh sinh hoạt của thổ dân tạo sự đặc sắc của phim trường.

Ông Hoàng Thanh Phong, Phó giám đốc Sở du lịch Ninh Bình cho biết Ninh Bình là một trong ba tỉnh mà đoàn làm phim Kong chọn quay. Sau thời gian phim được công chiếu, đoàn làm phim cho phép Ninh Bình phục dựng lại phần nào phim trường Kong.

"Hiện nay việc phục dựng bối cảnh làng thổ dân trong phim, chiếc tàu chiến của đoàn thám hiểm...sắp hoàn tất và ngày 15/4 nhân khai mạc lễ hội Tràng An, chúng tôi quyết định mở cửa để khách tham quan miễn phí làng thổ dân-một phần phim trường phim Kong để du khách biết đến".

Dựng tượng Kong làm bằng composite ở Ninh Bình  - ảnh 1
Chiếc tàu chiến của đoàn thám hiểm

Đặc biệt ngày 15 và 16 tháng 4, nằm trong khuôn khổ lễ hội Tràng An, doanh nghiệp có mời 50 diễn viên chính là những người đã đóng thổ dân trong phim, hóa trang để tái hiện lại hình ảnh sinh hoạt của thổ dân tạo sự đặc sắc của phim trường.

Dựng tượng Kong làm bằng composite ở Ninh Bình  - ảnh 2
Làng thổ dân Châu Phi được phục dựng như trong phim

Phim trường Kong sẽ là một điểm trong tuyến tham quan số hai tại Tràng An. Theo đó du khách sẽ được đi qua bốn hang động, dừng chân lễ tại hai đền Suối Tiên và đền Hành Cung Vũ Lâm. Điểm dừng chân cuối cùng chính là phim trường Kong trước khi khách lên thuyền để trở về bến.

“Dự kiến phim trường sẽ thu hút đông đảo du khách đặc biệt là khách quốc tế về thăm quan Việt Nam nói chung và khu du lịch Tràng An nói riêng”, ông Biên nhận định.

Hiện nay phim trường đã mở và cũng đang bổ sung thêm tượng Kong thật được làm bằng composite phục vụ du khách trong thời gian tới.

“Chúng tôi vừa nhận công văn từ Tổng cục du lịch phối hợp với Sở du lịch Quảng Bình, Quảng Ninh cuối tháng 4 này tổ chức đón 40 doanh nghiệp lữ hành quốc tế cùng phóng viên quốc tế đến khảo sát những địa điểm quay trong phim Kong. Tạo điều kiện cho đoàn khảo sát nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch liên quan đến bộ phim…Và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ hết mình”, ông Phong nhấn mạnh.

TÚ UYÊN