Hàng trăm món ăn độc đáo hội tụ tại phiên chợ Quà Việt 2020
(PLO)- Đặc biệt đến phiên chợ này, người tiêu dùng sẽ được xem nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực biểu diễn, chế biến các món ăn độc đáo.

Ngày 17-1, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Dịch vụ thương mại nông nghiệp phía Nam - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức phiên chợ Tết xanh - Quà Việt 2020 với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp.

Ban tổ chức cho biết mỗi năm cứ đến dịp xuân về là các bạn khởi nghiệp, những nhà nông tử tế, các HTX, CLB làng nghề… với hàng loạt mặt hàng nông sản, sản phẩm đạt chứng nhận Chỉ dẫn địa lý hội tụ tại phiên chợ Tết xanh - Quà Việt.

Hàng trăm món ăn độc đáo hội tụ tại phiên chợ Quà Việt 2020 - ảnh 1
Người tiêu dùng sẽ thưởng thức các món ăn được chế biến từ các sản phẩm bày bán ở phiên chợ này.

Đây là phiên chợ tết thứ sáu liên tiếp được tổ chức với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn, minh bạch nguồn gốc trong những ngày tết Nguyên đán.

Đến với phiên chợ năm nay, ngoài các mặt hàng rau, củ, quả sạch, các đặc sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng tết như hạt điều, mứt trái cây, các sản phẩm giò, chả… người tiêu dùng sẽ mua được các nông sản nổi tiếng ở các tỉnh miền núi phía Bắc như măng khô, miến dong, bí hương, các loại nghệ, nghệ tinh luyện... của nhóm thanh niên khởi nghiệp Bắc Kạn.

Nhiều đặc sản địa phương của nhóm Hội Liên hiệp Phụ nữ và Thanh niên khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp gồm các loại khô cá các loại, trái cây miệt vườn, cá mè kho rệu… Khu vực Đà Lạt, Tây Nguyên sẽ mang đến cho người tiêu dùng các loại nông sản như cà phê, rau sạch, các loại trái cây như Hồng sấy gió, dâu tây…

Đặc biệt đến phiên chợ này, người tiêu dùng sẽ được xem các nghệ nhận, chuyên gia ẩm thực biểu diễn, chế biến các món ăn độc đáo, mới lạ và hấp dẫn với nguồn nguyên liệu từ các sản phẩm bày bán ngay tại phiên chợ.

Phiên chợ Tết xanh - Quà Việt 2020 tại số 12 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1 hoạt động đến hết ngày 22-1.

Một số hình ảnh tại Phiên chợ:

Hàng trăm món ăn độc đáo hội tụ tại phiên chợ Quà Việt 2020 - ảnh 2
Người tiêu dùng ghé một sạp bày bán các loại khô cá sặc 200.000 đồng/500 gr; khô cá lóc 140.000 đồng/500 gr, lạp xưởng bò tươi 130.000 đồng/500 gr...

Hàng trăm món ăn độc đáo hội tụ tại phiên chợ Quà Việt 2020 - ảnh 3
Bưởi da xanh Trà Vinh 70.000 đồng/kg bày bán tại phiên chợ.

Hàng trăm món ăn độc đáo hội tụ tại phiên chợ Quà Việt 2020 - ảnh 4
Một gian hàng bày bán đặc sản hai miền với bánh tét Trà Cuông, chả cốm ước lễ, chả cốm nấm hương...

Hàng trăm món ăn độc đáo hội tụ tại phiên chợ Quà Việt 2020 - ảnh 5
Người tiêu dùng tham quan và mua một số đặc sản tỉnh Bắc Kạn là nấm hương rừng, miến dong, mì gạo.

TÚ UYÊN