Những mẫu ô tô đang 'cháy hàng' tại Việt Nam
(PLO)- Những mẫu xe có giá trên dưới 1 tỉ đồng vẫn được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất trong đầu năm 2017.

Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), danh sách năm mẫu xe bán chạy nhất trong hai tháng đầu năm vẫn là những mẫu xe quen thuộc có doanh số bán hàng cao trong tháng trước.

Cụ thể, Toyota Vios tiếp tục vô đối trên thị trường khi đứng đầu với sản lượng bán hàng trong hai tháng đầu năm 2017 đạt 2.737 chiếc. Con số bán hàng quá ấn tượng, tính ra trung bình mỗi ngày người tiêu dùng Việt Nam mua 45 chiếc xe Vios. Với mức giá hợp lý dưới 1 tỉ đồng, thiết kế ấn tượng đã giúp mẫu xe “làm mưa, làm gió” năm 2016 tiếp tục hút khách hàng trong những tháng đầu năm 2017.

Dù trong tháng 2-2017, doanh số bán hàng giảm xuống nhưng tính chung hai tháng đầu năm nay, mẫu xe Mazda 3 của Thaco vẫn giữ vị trí thứ hai trong top 5 mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam. Sự trẻ trung, mạnh mẽ trong thiết kế, với giá cả phù hợp đã chinh phục nhiều khách hàng trẻ với 2.168 xe bán ra trong hai tháng.

Mẫu xe xếp vị trí thứ 3 vẫn giữ vững phong độ ổn định là Ford Ranger với doanh số bán hàng 2.162 xe trong hai tháng đầu năm 2017, chỉ thấp hơn vài xe so với Mazda3. Mẫu xe bán tải này vẫn là “ông trùm” ở phân khúc bán tải dù vấp phải nhiều sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng xe lớn như Toyota, Nissan, Isuzu…

Những mẫu ô tô đang 'cháy hàng' tại Việt Nam  - ảnh 1
Những mẫu ô tô nhiều tiện ích, thiết kế đẹp mắt với giá hợp lý được người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên lựa chọn

Đứng vị trí thứ 4 và thứ 5 trong top những xe bán chạy nhất của thị trường ô tô Việt trong hai tháng đầu năm 2017  lại là hai mẫu xe của hãng ô tô Nhật Bản Toyota Fortuner và Innova với doanh số bán hàng hơn 2.000 chiếc cho mỗi mẫu xe trong hai tháng qua.  

Điều đáng nói nếu tính riêng chỉ trong tháng 2-2017 thì ba mẫu xe của Toyota là chiếm ba vị trí đầu về bán chạy nhất dù những mẫu xe như Mazda 3, Ford Ranger vẫn đang làm “điên đảo” thị trường.  

Thị trường ôtô Việt Nam trong hai tháng đầu năm đã chứng kiến sự cuộc cạnh tranh bán hàng khi nhiều hãng xe đang bắt đầu tung ra các chương trình kích cầu giảm giá bán, khuyến mãi, tặng quà, dịch vụ...

Ngoài ra, một số mẫu xe khác cũng bán đắt khách trong hai tháng đầu năm như Kia Morning, Mazda CX5, Honda City, Ford EcoSport, Kia Cerato…

QUANG HUY