(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM nói, TP tính toán bổ sung nguồn vốn đầu tư công từ việc rà soát lại đấu giá các nhà đất, khởi động lại các dự án ở Thủ Thiêm. TP sẽ cân nhắc vì thị trường bất động sản còn biến động, không khéo sẽ rơi vào việc bán rẻ tài sản.
(PLO)- Đại biểu HĐND TP.HCM chất vấn tình hình tăng giá cả trên thực tế có vẻ cao hơn con số lạm phát được công bố. Có vẻ hàng hóa dùng để định giá còn chưa tương đồng với giá cả thực tế.
(PLO)- Đại biểu HĐND TP chất vấn Chủ tịch UBND quận 6 về một số cơ sở nhà đất công tại quận này chưa được xử lý hoặc chưa có phương án tiếp tục sử dụng.
(PLO)- Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những kết quả đã đạt năm 2022 và đề nghị TP.HCM tập trung thực hiện tốt năm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.
(PLO)- Nhóm học sinh là trẻ nhà trẻ, mẫu giáo 3 tuổi, 4 tuổi, THPT công lập và ngoài công lập; học viên học tại các cơ sở giáo dục thường xuyên dự kiến cũng được hỗ trợ 65-70% học phí từ năm học 2022-2023.
(PL)- Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 8, QH khóa XIV nói rằng: “Sau 28 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, hiệu quả, kỳ họp thứ 8 của QH đã kết thúc tốt đẹp”.
(PL)- Trong tuần làm việc này của kỳ họp thứ 8, Quốc hội sẽ thảo luận báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn một.
(PLO)- Thời gian qua, Bộ GTVT thực hiện chuyển vị trí và dừng thu phí nhiều trạm BOT, tuy nhiên vẫn còn những dự án chưa xử lý được do không có tiền mua lại trạm.
(PLO)- Theo Bộ GTVT, các dự án metro TP Hà Nội, TP.HCM đội vốn và chậm tiến độ là do chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm thực hiện, công tác lập, thẩm định dự án đầu tư còn hạn chế.
(PLO)- Nghiên cứu phương án xây dựng mới các tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Đồng Đăng, Biên Hòa - Vũng Tàu, Sài Gòn - Cần Thơ...
(PLO)- Tổng số tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp cơ quan quản lý thuế đã tính và quản lý của các đối tượng nêu trên tính đến ngày 31-8 là 15.779 tỉ đồng, song thực tế không có khả năng thu hồi.