10 di động "hot" trên thị trường xách tay

Từ sau Tết, thị trường xách tay có phần trầm lắng hơn. Sau sự xuất hiện ồn ào của HD2, Nokia N900, Nexus One, hiện không có nhiều mẫu máy mới ngoại trừ Sony Ericsson Xperia X10.

Xét về doanh số, các mẫu smartphone của Nokia như N97 Mini, N900, E72 vẫn bán tốt. Trong khi đó, với sự xuất hiện của các model chính hãng từ Viettel, VinaPhone, iPhone 3GS hiện có sức mua chùng xuống, nhưng vẫn là một trong số những thiết bị xách tay bán tốt nhất.

Dưới đây là một số mẫu di động xách tay được người dùng quan tâm nhất hiện nay:

iPhone 3GS

10 di động "hot" trên thị trường xách tay ảnh 1

iPhone 3GS với thiết kế giống 3G. Ảnh: Quốc Huy.

Trong số hai bản iPhone 3GS, hiện model 16GB được nhiều người chọn mua hơn so với 32GB. Đây là thế hệ di động thứ ba của Apple với nhiều cải tiến về tốc độ, thêm tính năng mới, tuy nhiên Apple vẫn giữ kiểu dáng thời trang, bóng mượt, giao diện đơn giản, dễ dùng và được hỗ trợ từ kho phần mềm phong phú.

Hiện bản quốc tế được bán trên thị trường xách tay có giá 16,7 triệu (32GB), 14,5 triệu (16GB), trong khi bản unlock có giá rẻ hơn từ 1 tới 3 triệu đồng.

Google Nexus One

10 di động "hot" trên thị trường xách tay ảnh 2

Nexus One được xem là chiếc smartphone đẩu bảng của Android. Ảnh: Quốc Huy.

Nexus One hiện có giá bán khoảng 13 triệu đồng, là một trong những chiếc Android đáng chú ý nhất hiện nay. Máy có màn hình cảm ứng AMOLED rộng 3,7 inch, mạnh mẽ các tính năng kết nối, mạng xã hội.

Nokia N900

10 di động "hot" trên thị trường xách tay ảnh 3
N900 với thiết kế trượt lên. Ảnh: Quốc Huy.

N900 chính hãng vừa bán ra được vài ngày, trong khi các model xách tay đã xuất hiện hơn 3 tháng, mức giá máy "hàng ngoài" hiện khoảng 11 triệu đồng. Có thiết kế lớn, khá thô, nhưng chiếc di động chạy Maemo được đánh giá cao về khả năng xử lý đa nhiệm, giải trí đa phương tiện, kết nối.

HTC HD2

10 di động "hot" trên thị trường xách tay ảnh 4

HD2 với màn hình rộng. Ảnh: Quốc Huy.

Ra mắt từ cuối năm ngoái, HD2 là chiếc di động chạy Windows Mobile mạnh mẽ nhất với màn hình cảm ứng điện dung, rộng 4,3 inch, hỗ trợ đa điểm. Thiết bị sử dụng vi xử lý 1GHz, máy ảnh 5 Megapixel, tất cả nằm trong một thiết kế cứng cáp. Model này có giá khoảng 11,4 triệu đồng.

Nokia E72

10 di động "hot" trên thị trường xách tay ảnh 5

E72 với thiết kế mỏng, cứng cáp. Ảnh: Quốc Huy.

Tương tự thị trường chính hãng, E72 xách tay là một trong số những mẫu di động được nhiều người chọn. Thiết kế mỏng, cứng cáp, máy hỗ trợ nhiều tính năng kết nối, quản lý công việc, camera 5 Megapixel. Hàng xách tay thiết bị này hiện có giá khoảng 7 triệu đồng.

Sony Ericsson Xperia X10

10 di động "hot" trên thị trường xách tay ảnh 6

Xperia X10 có thiết kế đẹp. Ảnh: Quốc Huy.

X10 là chiếc smartphone mới nhất trên thị trường xách tay, ban đầu máy có giá 14 triệu, hiện còn 13,5 triệu đồng. Thiết kế đẹp, màn hình cảm ứng rộng tới 4 inch là những điểm khiến X10 trở nên "hot". Đây là di động chạy Android đầu tiên của Sony Ericsson, máy có giao diện Timescape, Mediascape, máy ảnh 8 Megapixel.

Nokia E71

10 di động "hot" trên thị trường xách tay ảnh 7
Nokia E71 với thiết kế mỏng.

Mặc dù có mặt gần hai năm nay, nhưng E71 vẫn là một trong những chiếc smartphone bán tốt cả trên thị trường xách tay lẫn chính hãng. Máy có thiết kế đẹp, mỏng và cứng cáp, chạy tốt các tính năng kết nối, văn phòng, đây là model thành công, tạo tiền đề để Nokia ra mắt E72 cuối năm ngoái. E71 xách tay có giá khoảng 5,5 triệu đồng.

Motorola Milestone

10 di động "hot" trên thị trường xách tay ảnh 8

Milestone với thiết kế trượt.

Milestone vừa có mặt trên thị trường chính hãng hôm qua, đây là phiên bản chạy GSM của Droid "đình đám" tại Mỹ. Máy có thiết kế trượt lên với bàn phím QWERTY, mạnh về kết nối và đồ họa. Hiện giá bán của Milestone chưa đến 10 triệu đồng.

Nokia N97 Mini

10 di động "hot" trên thị trường xách tay ảnh 9

N97 Mini với thiết kế thời trang. Ảnh: Quốc Huy.

N97 Mini được đánh giá cao hơn bản gốc N97 bởi thiết kế gọn, mượt mà, màn hình cảm ứng nhạy. Model này dành cho những người thích kiểu dáng thời trang, nhưng máy vẫn giữ bàn phím để soạn thảo, chạy trên hệ điều hành Symbian S60 thông minh, giàu tính năng giải trí, kết nối. Model xách tay hiện có giá 8,5 triệu đồng.

BlackBerry Bold 9700

10 di động "hot" trên thị trường xách tay ảnh 10
Bold 9700 có bàn phím soạn thảo tốt. Ảnh: Quốc Huy.

Bold 9700 là bản nâng cấp của Bold 9000 từng rất thành công năm ngoái. Máy có thiết kế gọn gàng và mỏng hơn, nhưng vẫn giữ kiểu dáng sang, dễ cầm và bàn phím QWERTY soạn thảo tốt. Giá bán chiếc BlackBerry đầu bảng này khoảng 10 triệu đồng.

Theo Quốc Huy (Sohoa)

Đọc thêm