2 cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình

AUDIO BÀI VIẾT

1. Musi

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Musi cho iPhone/iPad tại địa chỉ http://bit.ly/musi-ios, tương thích với các thiết bị chạy iOS 11 hoặc cao hơn.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở ứng dụng và chuyển sang thẻ Search, gõ tên bài hát, video vào khung tìm kiếm. Lúc này người dùng có thể xem video hoặc tắt hẳn màn hình để nghe nhạc.

Mặc định Musi sẽ phát video với chất lượng trung bình để tối ưu hóa đường truyền. Nếu đang sử dụng WiFi băng thông rộng hoặc 4G tốc độ cao, bạn nên bấm vào tùy chọn More ở góc phải bên dưới, chọn Settings > High Definition để xem video rõ nét hơn.

Ngoài tính năng phát nhạc YouTube khi tắt màn hình, Musi còn cho phép người dùng tạo các playlist bài hát yêu thích và rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

2. Music Pro

Đối với các thiết bị Android, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn như YouTube Vanced (hỗ trợ nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình, tải video…) hay NewPipe (nghe nhạc khi tắt màn hình, tải video, hỗ trợ chất lượng 4K… và rất nhiều tính năng hữu ích khác, tham khảo thêm tại địa chỉ https://f-droid.org/en/packages/org.schabi.newpipe/

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Music Pro cho Android và iOS tại địa chỉ https://www.amazingmusicpro.com/. Lưu ý, đối với thiết bị Android, hãy chắc chắn tùy chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật) đã được kích hoạt.

Giao diện ứng dụng Music Pro khá đơn giản và đẹp mắt, nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần chọn quốc gia đang sinh sống, sau đó gõ vào khung tìm kiếm bài hát cần nghe hoặc nhập trực tiếp playlist trên YouTube thông qua liên kết.

Khi bấm vào một bài hát bất kỳ, bạn có thể tắt/mở video khi đang nghe nhạc, hỗ trợ phát nhạc trong nền, tạo danh sách phát cá nhân, thêm/sửa/xóa playlist dễ dàng,… và rất nhiều tùy chọn khác. Nếu muốn hẹn giờ tắt nhạc, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở góc phải màn hình, thiết lập thời gian rồi nhấn bắt đầu.

Đối với phiên bản trả phí (1,49 USD/năm), bạn sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo khi đang nghe nhạc, mở khóa tất cả chủ đề của trình phát nhạc.

Hy vọng với những ứng dụng mà Kỷ Nguyên Sốvừa giới thiệu bên trên, bạn đọc sẽ có nhiều lựa chọn để nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm