2 mẫu xe điện mang phong cách hoài cổ giá 126 triệu đồng

Microlino 2.0 là phiên bản mới của mẫu xe điện bốn bánh được tiết lộ lần đầu tiên vào năm 2015. Xe có tốc độ tối đa 90 km/giờ và có thể di chuyển khoảng 200 km chỉ với một lần sạc. 

microlino-2.0

Dự kiến Microlino 2.0 sẽ được bán ra với mức giá 13.350 USD (310 triệu đồng) và bắt đầu giao hàng vào năm 2021. Ảnh: Micro

Phiên bản mới đã chuyển sang sử dụng khung gầm bằng thép và nhôm, trục sau rộng hơn để phù hợp với hệ thống treo độc lập ở phía trước và phía sau. Động cơ mới mạnh hơn (15 kW) và hiệu quả hơn, phần nội thất bên trong rộng rãi với tầm nhìn tốt, pin nhỏ gọn và có thể sạc trực tiếp thông qua các ổ cắm điện tại nhà.

bang-dieu-khien-microlino

Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh và kết nối với điện thoại, loa Bluetooth và các phụ kiện khác. Ảnh: Micro

Bên cạnh đó, Công ty Micro cũng đồng thời trình làng chiếc xe điện ba bánh Microletta. Hai bánh trước sẽ giúp tăng độ bám khi vào cua vào khoảng cách phanh ngắn hơn, đồng thời cho phép xe đứng thẳng khi dừng ở ngã tư. 

Microletta được trang bị hai pin rời và có thể di chuyển liên tục hơn 100 km, tốc độ tối đa 80 km/giờ và không yêu cầu bằng lái xe máy đặc biệt vì ở châu Âu nó được phân loại là xe ba bánh.

Hiện tại, người dùng đã có thể đặt trước Microletta trên trang web của hãng với mức giá khoảng 5.450 USD (126 triệu đồng), mặc dù ngày sản xuất vẫn chưa được quyết định. 

microlino-vs-microletta

Microlino và Microletta có thiết kế độc đáo. Ảnh: Micro

Có thể thấy những chiếc xe điện nhỏ như Microlino hay Citroën Ami rất lý tưởng khi sử dụng tại các thành phố nhỏ, nơi bạn hiếm khi đi nhanh hơn 50 km/giờ.  

Đọc thêm