Cách ngăn chặn người khác đọc lén tin nhắn Zalo

Cách đây không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã từng hướng dẫn cách bảo mật tin nhắn khi sử dụng Messenger bằng tiện ích Protect Message. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video tại http://bit.ly/bao-mat-tin-nhan-messenger

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, do đó để hạn chế rò rỉ các thông tin trao đổi quan trọng, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây. 

zalo

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam. Ảnh: Internet

Cách ngăn chặn người khác đọc lén tin nhắn Zalo

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/zl-android (Android) hoặc http://bit.ly/zl-ios (iOS). Lưu ý, trong bài này người viết sẽ thực hiện các thao tác trên điện thoại Android, đối với các thiết bị iOS bạn chỉ cần làm tương tự.

Để ngăn chặn người khác đọc lén các tin nhắn riêng tư, bạn hãy mở ứng dụng Zalo, chuyển sang mục Thêm và bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa (cài đặt) ở góc trên bên phải.

dat-ma-khoa-bao-ve-ung-dung-zalo

Đặt mã khóa để bảo vệ ứng dụng Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau đó, người dùng chỉ cần truy cập vào mục Tài khoản và bảo mật - Đặt mã khóa và thiết lập mật khẩu tương ứng. Kể từ lúc này, mỗi khi mở Zalo, bạn cần phải nhập mật khẩu hoặc sử dụng vân tay để mở khóa.

mo-khoa-zalo

Mở khóa Zalo bằng mật khẩu hoặc vân tay. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, trong trường hợp quên mật khẩu, bạn phải gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng, toàn bộ dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi sẽ bị xóa sạch.

Đọc thêm