3 cách chuyển mạng giữ số ngay tại nhà

Theo đó, chuyển mạng giữ nguyên số (Mobile Number Portability - MNP) là dịch vụ hỗ trợ thuê bao di động chuyển từ mạng này sang mạng khác và vẫn giữ nguyên số điện thoại cũ, không làm ảnh hưởng đến thông tin liên lạc và các mối quan hệ làm ăn. Ngoài ra, các nhà mạng cũng phải áp dụng nhiều dịch vụ khuyến mãi, chăm sóc để giữ chân và thu hút khách hàng. 

Cụ thể, người dùng Viettel, VinaPhone hay MobiFone đều có thể chuyển sang mạng ưa thích chỉ với vài thao tác đơn giản, phí trọn gói (SIM, hòa mạng…) là 60.000 đồng, người sử dụng không phải trả thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác.

Hiện tại, tính năng này chỉ mới áp dụng cho các thuê bao trả sau, đầu năm sau sẽ bắt đầu triển khai cho thuê bao trả trước.  

Có rất nhiều cách thức để đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số, đơn cử như người dùng có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch, cầm theo thẻ SIM và CMND (thẻ căn cước). Ví dụ, nếu muốn chuyển từ Viettel sang MobiFone, bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch của MobiFone, điền thông tin và làm theo các bước hướng dẫn của nhân viên.

Bên cạnh đó, nếu không có thời gian, bạn có thể đăng ký chuyển mạng giữ số ngay tại nhà thông qua các cổng thông tin của nhà mạng:

- Viettel: Nếu muốn chuyển sang nhà mạng Viettel, bạn hãy mở trình duyệt trên smartphone hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://viettel.vn/chuyenmanggiuso, điền đầy đủ thông tin gồm họ tên, số điện thoại dùng để liên hệ, số điện thoại cần chuyển đổi và mã xác nhận tương ứng rồi nhấn Đăng ký.

- MobiFone: Tương tự, nếu muốn chuyển sang mạng MobiFone, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://chuyenmang.mobifone.vn/, bấm Đăng ký, chờ nhà mạng liên lạc xác minh thông tin, sau đó gặp trực tiếp khách hàng để làm thủ tục, nhận kết quả chuyển mạng và bắt đầu sử dụng dịch vụ.

- VinaPhone: Đối với những người muốn chuyển sang VinaPhone, bạn truy cập vào http://chuyenmang.vinaphone.com.vn/home/index.jsp, điền đầy đủ thông tin cần thiết, sau đó sẽ có nhân viên liên lạc lại để xác minh và hướng dẫn bạn làm thủ tục.

Lưu ý, khi chuyển sang nhà mạng mới, các dịch vụ, gói cước của nhà mạng trước đó sẽ bị hủy hoàn toàn.

Nhìn chung, trên đây là một số cách đơn giản để người dùng có thể chuyển sang nhà mạng yêu thích mà vẫn giữ nguyên số điện thoại, tiết kiệm thời gian đi lại.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm