3 cách xóa cùng lúc nhiều số điện thoại trùng lặp trên iPhone

Apple không cho phép người dùng xóa cùng lúc nhiều số điện thoại trùng lặp trên iPhone, do đó, việc xóa từng liên hệ sẽ mất rất nhiều thời gian. Để khắc phục, bạn đọc có thể tham khảo một số giải pháp đơn giản dưới đây. 

1. Contact Groups - Text & Email

Ứng dụng Contact Groups - Text & Email hiện đang được cung cấp miễn phí tại đây (tương thích với các thiết bị iOS 11 trở lên), hỗ trợ người dùng xóa nhiều số điện thoại cùng lúc trên iPhone. 

Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng Contact Groups - Text & Email và chuyển sang mục Contacts. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn Select, đánh dấu vào các số điện thoại cần xóa rồi nhấn Delete. 

xoa-so-dien-thoai-trung-lap-kynguyenso

Cách xóa nhanh các số điện thoại trùng lặp trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn gom nhóm các số điện thoại có mối liên hệ gần với nhau, ví dụ đồng nghiệp làm chung công ty, bạn bè chung lớp… để tiện hơn trong việc liên lạc.  

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trải nghiệm thử một số ứng dụng có chức năng tương tự như Delete Contacts+, Delete Multiple Phone Contacts, Contacts Multi Remove… trên App Store. 

5 cách khắc phục lỗi iPhone bị mất danh bạ
5 cách khắc phục lỗi iPhone bị mất danh bạ
(PLO)- Trong quá trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng danh bạ không hiển thị bất kỳ số điện thoại nào. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

2. Xóa các số điện thoại trùng lặp trên iPhone bằng máy tính

Nếu không thích cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể xóa các số điện thoại trùng lặp ngay trên máy tính (Windows hoặc macOS). 

- macOS: Đầu tiên, bạn hãy mở nhấn tổ hợp phím command + space trên máy Mac, gõ từ khóa Contacts (danh bạ) và nhấn return. Tiếp theo, người dùng chỉ cần giữ phím command hoặc shift và chọn các số điện thoại cần xóa, sau đó nhấn phải chuột và chọn Delete Cards.

xoa-so-dien-thoai-trung-lap-tren-may-mac

Xóa các số điện thoại trùng lặp thông qua ứng dụng Contacts (danh bạ) trên máy Mac. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, để thực hiện được việc này, bạn phải đăng nhập cùng một Apple ID trên iPhone và máy Mac. 

- Windows: Nếu không có máy Mac, bạn có thể xóa các số điện thoại trùng lặp thông qua iCloud. Để thực hiện, bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome (hoặc một trình duyệt bất kỳ) và truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple ID tương ứng.

quan-ly-danh-ba-thong-qua-icloud

Đăng nhập vào iCloud bằng bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Contacts (danh bạ), đánh dấu vào các số điện thoại cần xóa, sau đó bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trái bên dưới và chọn Delete (xóa), hoặc nhấn nút Delete trên bàn phím. 

xoa-so-dien-thoai-trung-lap-tren-icloud

Xóa nhanh các số điện thoại trùng lặp trên iCloud. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhìn chung trên đây là một số cách đơn giản để xóa nhanh các số điện thoại trùng lặp trên iPhone.

Tất cả những ứng dụng được giới thiệu trong danh sách này đều được cung cấp miễn phí, tuy nhiên, nếu không thích cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể sử dụng ứng dụng Contacts (danh bạ) trên máy Mac hoặc truy cập vào iCloud để xóa các liên hệ giống nhau.

Đọc thêm