3 ứng dụng ‘dọn rác’ tốt nhất trên iPhone năm 2021

Theo thời gian, điện thoại sẽ tự động phát sinh ra các tệp tin tạm, dư thừa… khiến bộ nhớ trong bị đầy, ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Hôm nay Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc 3 ứng dụng miễn phí, hỗ trợ dọn dẹp các tệp tin rác trên iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản.

1. Smart Cleaner

Smart Cleaner hiện đang được cung cấp miễn phí tại đây, ứng dụng tương thích với các thiết bị iOS 12 trở lên. Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với hai tùy chọn chính là Smart cleaning (dọn dẹp thông minh) và Manual cleaning (dọn dẹp thủ công). 

smart-cleaner

Ứng dụng dọn dẹp thông minh trên iPhone, iPad. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu bạn chọn Smart cleaning (dọn dẹp thông minh), ứng dụng sẽ tự động kiểm tra, phân tích và dọn dẹp các nội dung, ảnh chụp màn hình, danh bạ… bị trùng lặp. Ngược lại, tính năng Manual cleaning (dọn dẹp thủ công) sẽ cho phép người dùng chủ động lựa chọn các loại tệp cần xóa. 

Ngoài ra, Smart Cleaner còn cung cấp cho bạn một không gian bí mật để lưu trữ hình ảnh, danh bạ, video… riêng tư. Nhìn chung, ứng dụng này có giao diện tương đối “sạch sẽ”, không có quảng cáo… Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 4,99 USD. 

2. Cleaner Pro

Việc đồng bộ danh bạ từ nhiều tài khoản (Google, iCloud) có thể khiến các số điện thoại trên iPhone bị trùng lặp. Lúc này, Cleaner Pro sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. 

Ứng dụng được thiết kế riêng biệt để xử lý các liên hệ (số điện thoại) bị trùng lặp. Giao diện Cleaner Pro tương đối đơn giản và rõ ràng, giúp người dùng mới có thể dễ dàng làm quen và sử dụng.

xoa-danh-ba-trung-lap-kynguyenso

Cleaner Pro là ứng dụng "chuyên trị" các liên hệ trùng lặp. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại giao diện chính, bạn có thể chọn Duplicate Contacts để ứng dụng tự động kiểm tra và phát hiện các danh bạ bị trùng lặp. Khi hoàn tất, người dùng có thể hợp nhất các liên hệ lại với nhau thông qua tùy chọn Merge. 

Ngoài ra, Cleaner Pro còn cung cấp một số tính năng cho phép bạn lọc nhanh các liên lạc bị thiếu thông tin (thiếu số điện thoại, thiếu tên, thiếu emai…).

Hiện tại Cleaner Pro đang được cung cấp miễn phí tại đây, ứng dụng tương thích với các thiết bị iOS 9 trở lên, hỗ trợ 15 ngôn ngữ khác nhau.

Bốn việc cần làm khi iPhone bị đầy bộ nhớ
4 việc cần làm khi iPhone bị đầy bộ nhớ
(PLO)- Hết dung lượng lưu trữ luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người dùng iPhone có bộ nhớ thấp. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên mà không cần phải xóa ứng dụng?

3. Slidebox Photo Manager

Đây là một ứng dụng tương đối đơn giản, hỗ trợ người dùng quản lý và sắp xếp hình ảnh trên điện thoại. Không giống như ứng dụng Photos (ảnh) mặc định trên iPhone, Slidebox Photo Manager sẽ tự động hiển thị các bức ảnh chưa được sắp xếp, và bạn có thể chọn album để đưa chúng vào.

Nếu muốn xóa một bức ảnh, bạn chỉ cần vuốt lên để xóa hoặc vuốt sang trái để bỏ qua.

Slidebox-Photo-Manager

Slidebox Photo Manager là ứng dụng quản lý hình ảnh đơn giản, trực quan và dễ sử dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhìn chung, Slidebox Photo Manager là một ứng dụng khá hữu ích, hỗ trợ người dùng sắp xếp và xóa bớt những bức ảnh dư thừa, trùng lặp… lấy lại không gian lưu trữ trên iPhone.

Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí tại đây, nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 7,99 USD.

Con trẻ có thể sử dụng iPhone, iPad của bạn để Subscription (đăng ký) các ứng dụng trên App Store. Nếu không kiểm soát kỹ việc này, người dùng sẽ phải tốn một khoản tiền không nhỏ vào mỗi tháng. 

Để hủy đăng ký dùng thử các ứng dụng iOS, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Tên tài khoản - Subscriptions (đăng kí). Nếu không thấy xuất hiện tùy chọn này, người dùng chỉ cần vào iTunes & App Store, bấm vào địa chỉ email ở trên cùng và chọn View Apple ID (xem ID Apple), kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Subscriptions (đăng ký).

Tại đây, bạn hãy chạm vào các ứng dụng không sử dụng, nhấn Cancel Subscription (hủy dùng thử miễn phí) và xác nhận lại một lần nữa trong thông báo vừa xuất hiện. Kể từ lúc này, bạn sẽ không bị trừ tiền gia hạn ứng dụng vào mỗi tháng.  

Đọc thêm