Ứng dụng giúp bạn truy cập Internet nhanh hơn

Dịch vụ DNS của Cloudflare được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018. Trong bài kiểm tra tốc độ truy cập Internet, DNS của Cloudflare cho tốc độ nhỉnh hơn 28% so với Cisco OpenDNS, Google Public DNS và DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ Internet (FPT, Viettel, VNPT…), điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ở những khu vực có kết nối Internet chậm. 

4 mẫu router Mesh tăng sóng WiFi tốt nhất 2020
4 mẫu router Mesh tăng sóng WiFi tốt nhất 2020
(PLO)- Nếu văn phòng hoặc ngôi nhà của bạn có diện tích lớn, việc sử dụng một router WiFi chắc chắn sẽ không thể phủ sóng toàn bộ ngôi nhà. Lúc này những mẫu router Mesh WiFi sẽ là lựa chọn thích hợp.

Ngoài ra, việc sử dụng Cloudflare DNS còn giúp bảo mật thông tin, đồng thời khắc phục những nhược điểm còn tồn tại trên các dịch vụ DNS khác.

DNS (Domain name system) hay còn gọi là hệ thống phân giải tên miền, giúp biến những địa chỉ IP khó nhớ thành các tên gọi, ví dụ như Kynguyenso.plo.vn hay plo.vn… Thêm vào đó, DNS còn giúp ngăn chặn phần mềm độc hại, nâng cao khả năng bảo mật thông tin và tăng tốc WiFi.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://1.1.1.1/beta/, sau đó tải về bản cài đặt tương ứng. Trước đây, nếu muốn sử dụng 1.1.1.1, người dùng cần phải thay đổi DNS trên máy tính, việc này đặc biệt phức tạp đối với những người không chuyên.

1.1.1.1

Tải về bản cài đặt 1.1.1.1 tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở phần mềm và chuyển nút gạt sang trạng thái kết nối (Connected). Lưu ý, để có tốc độ nhanh hơn, người dùng nên sử dụng 1.1.1.1 with WARP.

Trong phần cài đặt ứng dụng, bạn có thể thiết lập để tạm dừng 1.1.1.1 khi kết nối với một mạng bất kỳ.

Bên cạnh đó, ứng dụng 1.1.1.1 còn có phiên bản dành cho điện thoại, bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào Google Play hoặc App Store để cài đặt. 

Đọc thêm