3 lỗi hao pin trên iPhone và cách khắc phục

1. Vô hiệu hóa các ứng dụng hao pin

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Battery (pin) và kiểm tra toàn bộ danh sách các ứng dụng tiêu thụ pin trong 24 giờ qua hoặc bảy ngày. Việc ứng dụng chạy nền (liên tục cập nhật dữ liệu) hoặc sử dụng vị trí sẽ khiến iPhone nhanh hết pin hơn so với bình thường.

Để vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền không cần thiết, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền). 

Tương tự, người dùng cũng nên vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí trong phần Settings (cài đặt) > Privacy (quyền riêng tư) > Location Services (dịch vụ định vị), sau đó tắt bớt các ứng dụng không cần thiết hoặc chỉ cho phép sử dụng vị trí khi dùng thay vì để luôn luôn.

Ngoài ra, bạn cũng nên vô hiêu hóa tính năng Hey Siri bằng cách vào Settings (cài đặt) > Siri và vô hiệu hóa tùy chọn Hey Siri.

Xem thêm: 9 mẹo sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh - Điện thoại không đổ chuông, âm thanh bị méo tiếng hoặc không thể nghe được người ở đầu dây bên kia nói gì là những lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone. 

2. Sửa lỗi tắt máy đột ngột

- Bước 1: Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải về và cài đặt). 

- Bước 2: Nếu lỗi trên vẫn còn xảy ra, bạn hãy thử khôi phục lại mọi thứ từ bản sao lưu trước đó thông qua iTunes hoặc iCloud, đồng thời đưa các thiết lập về trạng thái mặc định bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Erase All Content and Settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Xem thêm4 bước giải cứu dế yêu khi bị “đuối nước” - Trong trường hợp không may bị rơi điện thoại hoặc các thiết bị điện tử xuống nước, hãy thử 4 bước sau đây để cấp cứu dế yêu của bạn. 

3. iPhone nóng lên khi cắm sạc

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cục sạc và dây cáp chính hãng. Thông thường, những bộ sạc dỏm có dòng điện không ổn định, dễ gây nóng máy và hư hỏng thiết bị. Tất nhiên, bạn không cần phải sử dụng cáp sạc chính hãng từ Apple, nhưng theo khuyến cáo của công ty thì chỉ nên sử dụng các loại phụ kiện có chứng nhận của Apple trên bao bì. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 4 cách sửa lỗi laptop không thể sạc pin - Driver (trình điều khiển), cục sạc hoặc dây cáp bị lỗi là một trong những nguyên nhân khiến laptop không thể sạc pin. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

 

Đọc thêm