3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kỹ sư Apple

Trong chương trình Mac Geek Gab 509, Alf Watt, cựu kỹ sư của Apple, đã chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp tăng tốc Wi-Fi mà bạn không nên bỏ qua. 


Xem thêm: Tăng sóng Wi-Fi cực nhanh nhờ các thiết bị rẻ tiền - Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng những chiếc router cũ để mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi cho ngôi nhà chỉ với vài thao tác đơn giản. 


1. Sử dùng cùng một SSID (tên mạng)

Để mở rộng khu vực phủ sóng Wi-Fi trong nhà, nhiều người thường có thói quen sử dụng router cũ hoặc các thiết bị tăng sóng giá rẻ để tạo thêm vài điểm truy cập mới (tần số 2,4 GHz hoặc 5 GHz). Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy cố gắng sử dụng cùng một SSID (tên mạng Wi-Fi) cho tất cả điểm truy cập. 

3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kĩ sư Apple

Mặc định, smartphone sẽ tự động kết nối vào những điểm truy cập Wi-Fi ưa thích dù mạng này có tốc độ không nhanh hoặc bị hạn chế băng thông. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng cùng một SSID thì thiết bị sẽ phải phân tích và lựa chọn điểm kết nối tốt nhất. 

2. Giải quyết tình trạng tắc nghẽn với các điểm truy cập

Nếu khu vực đang sinh sống có quá nhiều điểm kết nối, chắc chắn Wi-Fi nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở chung cư. Để giải quyết tình trạng trên, người dùng có thể giảm công suất phát của router để tránh bị ảnh hưởng bởi những mạng xung quanh, đồng thời mua thêm các thiết bị tăng sóng, mở rộng vùng phủ sóng thông qua đường điện (Wireless Powerline Adapter).

3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kĩ sư Apple

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào router bằng cách gõ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 và mật khẩu vào trình duyệt. Sau đó tìm đến phần Basic Settings > Wireless LAN > Common Settings > Tx Power và điền vào con số phù hợp, tuy nhiên vẫn phải nằm trong ngưỡng cho phép, cuối cùng nhấn Apply để lưu lại. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy thuộc vào loại router bạn đang sử dụng.

3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kĩ sư Apple

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các thiết bị phát sóng (router) đời mới để chuyển sang sử dụng băng tần 5 GHz nhằm hạn chế tắc nghẽn. 

3. Thay đổi hướng của ăng-ten trên router

Nếu router có hai ăng-ten, bạn hãy để một cái hướng lên và một cái nằm ngang vuông góc. Việc này sẽ giúp sóng Wi-Fi truyền đi xa hơn và đỡ bị hấp thụ bởi những bức tường gạch dày.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: Mẹo giúp máy tính kết nối Wi-Fi tốt hơn - Trên thị trường có rất nhiều thiết bị hỗ trợ thu/phát sóng Wi-Fi cho máy tính bàn, đơn cử như Xiaomi, TP-Link, D-Link, Huawei… với mức giá dao động trong khoảng 80.000-300.000 đồng. Đọc thêm