3 tính năng 'cực độc' chỉ có trên Google Maps

Đầu tiên, bạn cần cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/gg-maps (Android) hoặc http://bit.ly/gg-maps-1 (iOS).

1. Cảnh báo các địa điểm kiểm tra tốc độ

Khi mua lại ứng dụng Waze vào năm 2013, Google cho biết cả hai nhóm sẽ vẫn phát triển riêng biệt. Tuy nhiên, dạo gần đây Google đã mang một số tính năng trên Waze sang ứng dụng Google Maps, đơn cử như cảnh báo kẹt xe, cảnh báo các điểm giới hạn tốc độ, tai nạn,…

3 tính năng cực độc chỉ có trên Google Maps

Google chưa chính thức công bố danh sách quốc gia có thể sử dụng tính năng này, tuy nhiên một số người dùng tại những quốc gia sau đây đã có thể trải nghiệm, đơn cử như Úc, Brazil, Bulgaria, Canada, Cộng hòa Czech, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Ý, Jordan, Mexico, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Ngoài ra, ứng dụng cũng đã bắt đầu hiển thị giới hạn tốc độ khi lái xe cho người dân ở Đan Mạch, Ba Lan, Anh và Mỹ.

Lưu ý, Google Maps chỉ cảnh báo các địa điểm kiểm tra tốc độ khi người dùng sử dụng tính năng dẫn đường.

2 cách tra cứu thông tin phạt nguội tết 2019
2 cách tra cứu thông tin phạt nguội tết 2019
(PLO) - Việc chạy xe quá tốc độ, lấn lane,… không những gây nguy hiểm cho bản thân và người khác mà còn có thể khiến bạn đối mặt với hóa đơn phạt nguội lên đến hàng triệu đồng.

2. Cảnh báo khi tài xế taxi cố tình lái xe vòng vòng

Tính năng này đặc biệt hữu ích ở những thành phố bạn mới đến, Google Maps sẽ gửi thông báo tới điện thoại nếu phát hiện lộ trình đang di chuyển xa hơn 500 m so với lộ trình ban đầu.

3 tính năng cực độc chỉ có trên Google Maps

Google Maps sẽ cảnh báo nếu tài xế lái xe sai lộ trình. Ảnh: Internet

Khi nhận được thông báo, bạn nên nhắc nhở tài xế về việc này, đồng thời yêu cầu họ chạy đúng với tuyến đường đã định ban đầu, ngoại trừ họ chạy đường khác để tránh kẹt xe hoặc đường đang thi công.

Ngoài ra, tính năng này cũng khá hữu ích khi bạn lái xe, đảm bảo người dùng luôn có được lộ trình nhanh nhất. Hiện tại tính năng này chỉ mới được thử nghiệm ở Ấn Độ, không rõ khi nào Google sẽ cập nhật cho các thị trường khác.

3. Cảnh báo kẹt xe

Đầu tiên, bạn hãy nhập địa điểm bắt đầu và nơi cần đến rồi nhấn Chỉ đường. Mặc định, tính năng cảnh báo ùn tắc giao thông không được kích hoạt sẵn, do đó người dùng cần phải bấm vào biểu tượng ba lớp ở góc trên bên phải và chọn Traffic (giao thông).

3 tính năng cực độc chỉ có trên Google Maps

Bật tính năng cảnh báo những đoạn đường đang kẹt xe. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi quay ngược lại bản đồ, bạn sẽ thấy những đoạn đường được tô màu xanh lá (thông thoáng), cam (ùn tắc nhẹ) và đỏ (kẹt xe nặng) hoặc những con đường đang bị chặn. Từ đó, người dùng có thể thay đổi lộ trình di chuyển cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trải nghiệm thêm ứng dụng Waze tại địa chỉ http://bit.ly/waze-gt. Với lượng người sử dụng được phân bổ rộng khắp trên thế giới, Waze mang đến cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích theo thời gian thực như tình trạng kẹt xe (Traffic Jam), các cung đường thường bắn tốc độ, những đoạn đường đang thi công hoặc xảy ra tai nạn (Accident)… chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đọc thêm