4 cách bảo vệ cáp sạc smartphone và máy tính

Đa số các dây cáp được gắn cố định thường có tỉ lệ hư hỏng ít hơn so với những loại cáp sạc mà chúng ta sử dụng hàng ngày (sạc máy tính, smartphone…). Nếu mọi thứ đang bắt đầu có dấu hiệu sắp đứt, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để hạn chế.

Xem thêm: Cách ẩn các bài viết phiền toái trên Facebook - Nếu không thể unfriend (hủy kết bạn) với một người nào đó trên Facebook, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để ẩn các bài viết của họ khỏi News Feed.

1. Băng keo điện

Đây là giải pháp đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Đầu tiên, bạn cần ra tiệm điện và mua một cuộn băng keo đen loại tốt với mức giá chỉ khoảng 10.000 - 20.000 đồng, sau đó sử dụng băng keo quấn quanh khu vực dây cáp bị đứt để ngăn ngừa thiệt hại. Về cơ bản, băng keo điện không đẹp nhưng lại dễ sử dụng. 

2. Co nhiệt

Một giải pháp khác là sử dụng co nhiệt, giá tiền của sản phẩm này thường khá rẻ và không khó để bạn tìm thấy chúng tại các tiệm điện. Khi mua về, người dùng chỉ cần lấy co nhiệt và bọc lại phần cáp bị hở, sau đó sử dụng hộp quẹt gas và hơ lại để co nhiệt tự động ôm sát vào dây cáp.

3. Đất sét cao su 

Về cơ bản, đất sét cao su cho phép bạn có thể tạo hình thành một sản phẩm bất kì, giúp chống đứt gãy dây cáp tại khu vực đó. Người dùng có thể tìm mua sản phẩm này trên các trang web trực tuyến với từ khóa Sugru. Khi mua về, bạn chỉ cần lấy sugru và bọc lại xung quanh vị trí bị đứt. Một giải pháp tạm thời để hạn chế hư hại là sử dụng vỏ cây bút. 

4. Dây bảo vệ cáp

Không khó để bạn có thể tìm mua các sản phẩm bọc dây cáp tại các cửa hàng phụ kiện điện thoại với mức giá chỉ vài ngàn. Ngoài việc bảo vệ dây cáp, những phụ kiện này còn góp phần làm đẹp hoặc thể hiện tính cách của người sử dụng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Làm thế nào để biến iPhone thành kính lúp? - Ngoài một số chức năng cơ bản như nhắn tin, nghe gọi, chụp ảnh hoặc lướt web, bạn còn có thể biến iPhone thành kính lúp chỉ với vài thao tác đơn giản.

 

Đọc thêm