4 cách tìm lại mật khẩu Wi-Fi trên mọi thiết bị

Có rất nhiều trường hợp người dùng vừa đổi mật khẩu Wi-Fi nhưng lại quên ngay sau đó. Làm thế nào để tìm lại mật khẩu mà không cần phải reset router? 

1. Windows

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng mạng ở góc phải màn hình và chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings.

- Bước 2: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn nhấp phải chuột vào mạng Wi-Fi và chọn Status > Wireless Properties > Security > Show characters. Ngay lập tức, mật khẩu Wi-Fi sẽ hiển thị ở ô Network security key.

2. macOS

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím command + Space và gõ vào từ khóa keychain access.

- Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chuyển sang mục System rồi nhập vào khung tìm kiếm tên mạng Wi-Fi đang kết nối. Khi đã có kết quả, người dùng chỉ cần nhấp đôi vào tên mạng, sau đó đánh dấu chọn vào ô Show password và làm theo các bước hướng dẫn để hoàn tất. 

Xem thêm: 7 mẹo giúp smartphone chạy nhanh như mới - Sau một thời gian dài sử dụng, smartphone sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp và mất nhiều thời gian hơn để mở ứng dụng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

3. Android

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng WiFi Connection Manager tại địa chỉ https://goo.gl/mTDXX, tương thích với các thiết bị chạy Android 2.3.3 trở lên (yêu cầu máy đã được root trước đó).

- Bước 2: Nếu là lần đầu tiên sử dụng, WiFi Connection Manager sẽ tiến hành quét và kiểm tra toàn bộ các mạng xung quanh. 

- Bước 3: Để xem lại mật khẩu Wi-Fi đang sử dụng, người dùng chỉ cần chuyển sang thẻ Scan, bấm vào tên mạng đang kết nối và chọn Show Password (root required). Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp rất nhiều tính năng độc đáo khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

4. iOS

- Bước 1: Nếu đang sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod Touch), bạn có thể cài đặt tiện ích Wi-Fi Passwords List từ kho ứng dụng BigBoss trên Cydia (yêu cầu thiết bị phải được jailbreak trước).

- Bước 2: Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động liệt kê toàn bộ các mạng mà bạn đã từng kết nối trước đó cùng mật khẩu tương ứng. Lúc chạm vào một mục bất kỳ, người dùng có thể xem được tên mạng (SSID), mật khẩu (Password) và lần kết nối cùng (Time Last Joined). 

Để xem thêm các thông tin liên quan đến kết nối, bạn hãy bấm vào mục View Other Info. Tại đây sẽ bao gồm kênh phát sóng (channel), cường độ tín hiệu, loại bảo mật… và nhiều hơn thế nữa. 

Nhìn chung, trên đây chỉ là 4 cách đơn giản để tìm lại mật khẩu Wi-Fi trên mọi thiết bị thông dụng từ smartphone đến máy tính. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 5 cách sửa lỗi iPhone không thể sạc pin - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hãy thử khắc phục lỗi iPhone, iPad không thể sạc pin trước khi mang thiết bị ra tiệm sửa chữa. 

 

Đọc thêm