4 lý do đáng để bạn chọn mua Windows Phone

Theo báo cáo gần đây nhất của Gartner, doanh số bán smartphone trên toàn thế giới tăng gần 4%, nhưng thị phần Windows Phone lại sụt giảm. Gartner ước tính có gần 2,3 triệu điện thoại Windows Phone đã được bán ra trong quý gần đây (giảm 73% so với cùng kì năm ngoái), chiếm khoảng 0,7% thị phần tổng thể. 

Sự sụt giảm trong doanh số bán chủ yếu là do Microsoft ít ra mắt các thiết bị Lumia mới. 

1. Hiệu suất mạnh mẽ 

Khi so sánh hai chiếc smartphone có cùng bộ nhớ RAM, hẳn là bạn sẽ thấy điện thoại Windows Phone thực hiện các tác vụ mượt mà hơn so với Android. 

Theo đó, một thiết bị Android cần ít nhất 2 GB RAM để làm tốt các tác vụ, trong khi chỉ với 1 GB RAM, Windows Phone đã có thể thực hiện được những điều tương tự, đơn cử như Nokia Lumia 925. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần cài thêm các tiện ích tăng tốc hoặc làm sạch để tối ưu hóa hệ thống.


Xem thêm:

 

Thị phần Android và iOS tăng cao, Windows 'hấp hối' - Theo báo cáo của Comtech trong quý I-2016, doanh số và thị phần smartphone Android lẫn iOS vẫn tăng đều, trong khi Windows lại sụt giảm. 


2. Giao diện chuyên nghiệp

Windows Phone sở hữu giao diện chuyên nghiệp với thiết kế theo dạng Title, biểu tượng ứng dụng được phân loại rõ ràng, giúp người tránh bị nhầm lẫn. Hỗ trợ thay đổi Theme và màu sắc chủ đề, dễ dàng thiết lập hình ảnh yêu thích...

Windows Phone có giao diện chuyên nghiệp

Windows Phone có giao diện chuyên nghiệp. Ảnh: Windows Phone Central

3. Tương thích tốt với máy tính

Windows Phone rất tương thích với PC hoặc Laptop chạy Windows, điều này cho phép người dùng dễ dàng đồng bộ hóa các tập tin quan trong từ điện thoại lên máy tính hoặc ngược lại. 

Ngoài ra, Windows Phone còn hỗ trợ khá nhiều ứng dụng hữu ích cho công việc văn phòng như Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint, Onedrive và nhiều hơn nữa.


Xem thêm:

 

Smartphone sẽ dần thay thế máy tính trong cuộc sống - Có thể nói, nhu cầu sử dụng smartphone đang ngày càng tăng, đặc biệt là ở bộ phận giới trẻ. Người dùng thường xuyên sử dụng các ứng dụng văn phòng để tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu, dễ dàng làm việc ở bất cứ đâu mà không cần tới văn phòng.


4. Windows Phone bảo mật tốt hơn

Cuối cùng, Windows Phone sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang quan tâm đến một hệ điều hành di động có tính bảo mật cao. Không giống như Android hoặc iOS, nếu đang sử dụng Windows Phone, bạn sẽ chẳng phải lo lắng vì sợ bị tin tặc tấn công bằng phần mềm độc hại hoặc virus. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết, hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

 

Đọc thêm