4 sai lầm cần tránh khi sử dụng iPhone

1. Không mở chế độ máy bay

Khi không gắn SIM hoặc đi vào những vùng sóng yếu, iPhone sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng để tăng cường kết nối, điều này khiến dung lượng pin trên thiết bị mau cạn kiệt. Lúc này, giải pháp tốt nhất là bạn hãy kích hoạt chế độ máy bay (Airplane mode) nhằm vô hiệu hóa toàn bộ kết nối trên điện thoại gồm Wi-Fi, 3G/4G, Bluetooth và sóng di động.

Để kích hoạt, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Airplane mode (chế độ máy bay) > On (bật) hoặc thực hiện việc này trực tiếp ngay trên Control Center. 


Xem thêm:

 

Độc chiêu tiết kiệm pin và 3G khi sử dụng Facebook - Swipe và SlimSocial là hai ứng dụng Facebook siêu nhẹ, giúp tiết kiệm pin, dữ liệu 3G, hỗ trợ nhắn tin với bạn bè mà không cần cài đặt thêm Messenger.


2. Cho phép thông báo hiển thị liên tục

Nhiều người thường có thói quen cho phép ứng dụng hiển thị thông báo ngay trên màn hình khóa. Do đó, mỗi khi có tin nhắn hoặc thông báo mới, tự động iPhone sẽ sáng màn hình, rung lên liên tục và nháy đèn. Ngoài việc gây hao pin, nó còn khiến bạn dễ bị mất tập trung khi đang làm việc.

Vì vậy, để tiết kiệm pin cho iPhone, người dùng nên vô hiệu hóa bớt những thông báo không cần thiết bằng cách vào Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo), nhấp vào các ứng dụng cần tắt thông báo và vô hiệu hóa tùy chọn Allow Notifications

Thông báo

Tắt bớt các thông báo ứng dụng không cần thiết. Ảnh: M.HOÀNG

Ngoài ra còn một số lựa chọn khác như Show in Notification Center (hiển thị trung tâm thông báo), Sounds (tắt tiếng thông báo), Badge App Icon (hiển thị biểu tượng trên thanh trạng thái) và cuối cùng là Show on Lock Screen (hiển thị thông báo trên màn hình khóa).

3. Bật quá nhiều hiệu ứng

Việc kích hoạt hiệu ứng sẽ mang đến cảm giác mượt mà khi sử dụng iPhone, tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến thiết bị hao pin hơn. Nếu muốn vô hiệu hóa bớt các hiệu ứng không cần thiết, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) và chuyển mục Reduce Motion sang chế độ On.

Reduce motion

Giảm bớt các hiệu ứng không cần thiết trên iPhone. Ảnh: M.HOÀNG

4. Không cập nhật hệ thống

Các bản cập nhật thường đi kèm với những cải tiến về hiệu suất và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó. Do đó, người dùng nên thường xuyên kiểm tra cập nhật trên hệ thống bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm).

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Người dùng nên thường xuyên kiểm tra cập nhật hệ thống. Ảnh: M.HOÀNG


Xem thêm:

 

Thủ thuật đơn giản giúp tiết kiệm pin cho iPhone - Đa phần các smartphone hiện nay đều có tính năng GPS nhằm giúp bạn xác định vị trí chính xác hơn, tuy nhiên đây chính là nguyên nhân “ngốn” pin hàng đầu. 


  

Đọc thêm