5 cách truy tìm danh tính số điện thoại lạ quấy rối

1. Truecaller

Hiện tại, các thiết bị chạy Android và iOS đều được tích hợp sẵn tính năng chặn thư rác và cuộc gọi quấy rối, tuy nhiên, mọi thứ dường như hoạt động không mấy hiệu quả. Do đó, việc cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba là điều nên làm.  

Ngoài tính năng chặn cuộc gọi quấy rối, truy tìm danh tính số điện thoại lạ,… Truecaller còn tích hợp thêm trình quay số, cho phép bạn thực hiện nhanh cuộc gọi với bạn bè. Công ty cho biết mỗi tháng họ chặn được khoảng 300 triệu cuộc gọi rác chỉ tính riêng tại Ấn Độ.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Truecaller cho điện thoại tại địa chỉ http://bit.ly/truecl-android hoặc http://bit.ly/truecl-ios.

Thẻ Call là nơi hiển thị toàn bộ cuộc gọi đến/đi trên điện thoại, cho phép bạn quay số cũng như truy cập nhanh vào danh bạ thông qua các nút chức năng nằm ở dưới cùng. Ngoài ra, ứng dụng còn tự động quét các số lạ để xác định thông tin, nếu tìm được ứng dụng sẽ đánh dấu bằng chữ True ở ngay bên cạnh. 

Nếu muốn tìm kiếm thông tin về một số điện thoại bất kì, bạn chỉ cần nhập số đó trực tiếp vào khung tìm kiếm.

Để chặn các số điện thoại đang gây rối, bạn hãy bấm vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải và nhấn Chặn. Ngược lại, nếu muốn chặn theo cách thủ công, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng cái khiên trên thanh tìm kiếm và chọn Danh sách chặn của tôi.

Tại đây, bạn có thể chặn các số điện thoại của một quốc gia bất kì, chặn theo tên người gửi SMS, chặn các số điện thoại bắt đầu với, chặn các số điện thoại có chứa, chặn các số điện thoại kết thúc với,… Ví dụ như chặn các số diện thoại có chứa dãy 456 ở cuối, ở đầu hoặc nằm giữa.

Khi đã bị thêm vào danh sách chặn, những cuộc gọi xuất phát từ các số điện thoại này sẽ bị tự động từ chối.

Gọi điện thoại quấy rối vẫn còn là một vấn đề lớn trên toàn thế giới, đặc biệt ở những khu vực mới nổi như Ấn Độ, Đông Nam Á, nơi mà các quy định viễn thông chưa chặt chẽ.

2. Mạng xã hội

Hầu hết mọi người đều cung cấp thông tin số điện thoại di động trên các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo,…), do đó, bạn có thể tận dụng việc này để tìm kiếm thông tin của họ thông qua số điện thoại. 

Mặc định, Facebook đã tắt tính năng tìm kiếm bằng số điện thoại và email, tuy nhiên, bạn có thể tìm thông tin của họ thông qua ứng dụng Messenger.

3. Google, Bing

Nhập số điện thoại vào khung tìm kiếm, Google sẽ trả về kết quả (nếu có). Các công cụ này sẽ quét toàn bộ các bài viết, bài đăng, bình luận mà bạn từng để lại số điện thoại trên mạng. 

Giống như Google, Bing cũng có thể giúp bạn tìm ra số điện thoại của doanh nghiệp, chính phủ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác. Để tìm thông tin của một người, bạn có thể sử dụng cú pháp sau tên + số điện thoại.

4. Zabasearch

Zabasearch về cơ bản là một công cụ cho phép người dùng tìm dữ liệu liên quan đến từng người. Công cụ thu thập tất cả các thông tin có sẵn công khai. Vì vậy, nếu bạn đã chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình ở bất cứ đâu trên web, Zabasearch sẽ tự động thống kê và hiển thị. Lưu ý, tính năng Search for a phone number là tùy chọn có phí.

5. Who Call Me

Who Call Me là một dịch vụ chuyên biệt, cung cấp thông tin về chủ nhân của các số điện thoại bao gồm nguồn gốc, nhận xét,… Bạn đọc quan tâm có thể sử dụng thử dịch vụ tại địa chỉ https://who-calledme.com/.

Hi vọng với những thông tin mà kynguyenso.plo.vn vừa cung cấp, bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin của một ai đó, dễ dàng ngăn chặn các cuộc gọi quấy rối, tin nhắn mời chào bảo hiểm, bán hàng,…

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm