5 thứ bạn không bao giờ nên mua trong ngày 11 tháng 11

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Không phải tất cả các sản phẩm đều được giảm giá mạnh trong ngày độc thân 11-11 và Black Friday (25-11). Nếu nằm lòng các mẹo sau đây, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi mua sắm.

Trên thực tế, tháng 11 chắc chắn không phải là thời điểm để chọn một số loại hàng hóa nhất định, từ quần áo cho đến các thiết bị công nghệ. Dưới đây là 5 thứ bạn không nên mua trong tháng 11 để có được ưu đãi tốt hơn sau này.

1. Máy ảnh kỹ thuật số

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều ưu đãi khi mua máy ảnh trong ngày lễ độc thân 11-11 hoặc dịp Black Friday sắp tới, tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để mua máy ảnh là vào tháng Giêng.

Lý do là bởi sau Giáng sinh, các thiết bị điện tử thường sẽ được giảm giá mạnh để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Hơn nữa, các mẫu máy ảnh mới thường sẽ được phát hành sau triển lãm CES, đồng nghĩa với việc các đại lý bán lẻ sẽ giảm giá nhiều hơn cho các mẫu máy cũ.

Máy ảnh và các thiết bị công nghệ. Ảnh: Pexels

Máy ảnh và các thiết bị công nghệ. Ảnh: Pexels

2. Máy lọc không khí

Cuối mùa xuân (khoảng tháng 4) là thời gian cây cối đâm lá và nở hoa trở lại, tuy nhiên, điều này cũng đánh dấu sự trở lại của các căn bệnh dị ứng. Các nhà bán lẻ biết tháng 4 thường không tốt cho những người bị dị ứng với phấn hoa, vì vậy, tháng 3 là lúc bạn sẽ thấy nhiều model máy lọc không khí được giảm giá mạnh.

Máy lọc không khí giảm giá mạnh khoảng tháng 3. Ảnh: TIỂU MINH

Máy lọc không khí giảm giá mạnh khoảng tháng 3. Ảnh: TIỂU MINH

3. Tủ lạnh

Tủ lạnh có xu hướng giảm giá mạnh nhất vào thời điểm đầu hè, khi nhiệt độ bên ngoài bắt đầu tăng cao. Bên cạnh việc giảm giá, nhiều hệ thống bán lẻ còn triển khai các chương trình khuyến mãi cho khách mua tủ lạnh như tặng thêm phiếu mua hàng, trả góp, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt miễn phí…

Tủ lạnh ngày càng được trang bị nhiều công nghệ mới. Ảnh: Pexels

Tủ lạnh ngày càng được trang bị nhiều công nghệ mới. Ảnh: Pexels

4. Máy giặt và máy sấy

Nếu bạn đang dự tính sắm một chiếc máy giặt hoặc máy sấy mới, cuối tuần hoặc cuối tháng sẽ là thời điểm tốt nhất để đi mua sản phẩm, khi mà các cửa hàng đang cố gắng đạt được mục tiêu bán hàng trong tháng.

Các nhà sản xuất thường sẽ ra mắt các thiết bị mới vào tháng 9 hoặc tháng 10, vì vậy, họ sẽ tìm cách xả kho các model cũ vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Do đó, đây sẽ là lúc bạn tiết kiệm được nhiều nhất khi mua sắm các thiết bị gia dụng.

Máy giặt gia đình. Ảnh: Pexels

Máy giặt gia đình. Ảnh: Pexels

5. Dụng cụ tập thể dục

Bạn sẽ tìm thấy những ưu đãi tuyệt vời cho các dụng cụ tập thể dục trong mùa mua sắm cuối năm. Tuy nhiên, mức giảm giá lớn nhất thường sẽ rơi vào đầu tháng 1, nhằm thúc đẩy người dùng hoàn thành mục tiêu trong năm mới.

Đó là lý do tại sao Consumer Reports cho rằng tháng Giêng là tháng tốt nhất để mua sắm các mặt hàng bán lẻ như máy tập thể dục, cân và thiết bị tập luyện tại nhà.

Dụng cụ tập thể dục tại nhà

Dụng cụ tập thể dục tại nhà. Ảnh: Pexels

Lưu ý, những thông tin mà Kỷ Nguyên Số cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Nếu các vật dụng trong gia đình, thiết bị công nghệ cá nhân bị hư hỏng đột ngột và cần phải có để tiếp tục sử dụng thì bạn hãy cân nhắc lựa chọn những nơi bán uy tín có mức giá tốt nhất.

Đọc thêm