5 tiêu chí cần nhớ khi chọn mua máy lạnh trong mùa nóng

Duy trì độ ẩm thích hợp bảo vệ sức khỏe

Vào mùa hè, bạn thường cảm thấy rít da, phòng ẩm ướt khó chịu. Nguyên nhân đến từ độ ẩm cao khiến mồ hôi trên da khó bốc hơi, tạo môi trường cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Vì vậy, duy trì độ ẩm ở mức thích hợp là điều cần được quan tâm. Tuy nhiên, bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp dễ làm không khí bị khô, chưa kể đến việc tốn nhiều điện năng. 

Bạn có thể giải quyết vấn đề trên bằng các tính năng câng bằng ẩm Hybrid Cooling, thường được trang bị trên các dòng máy lạnh đời mới hiện nay.

may-lanh-daikin

Khử mùi, diệt khuẩn cho không khí trong lành

Chất lượng không khí là vấn đề đang rất được quan tâm, đặc biệt khi các bệnh hô hấp ngày càng tăng. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình một chiếc máy điều hòa có khả năng lọc sạch không khí.

Một số mẫu máy lạnh hiện nay có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus gây bệnh bằng cách sử dụng tia điện plasma. Các electron này kết hợp oxy và nitơ tạo thành phân tử phân hủy tốc độ cao bên trong dàn lạnh, giúp phân hủy các chất gây hại bám trên phin lọc, trên dàn, mang lại luồng không khí trong lành hơn.

Thoải mái hơn, không còn lo gió lạnh thổi vào người

Nếu bạn và gia đình không thích gió lạnh thổi trực tiếp vào người gây khó chịu thì công nghệ Coanda sẽ giúp điều chỉnh luồng gió đi dọc trần, và phấn bố đều khắp phòng. Tính năng này sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn và đặc biệt mang lại giấc ngủ ngon vào ban đêm.

Làm lạnh nhanh, thoải mái tức thì

Bạn cảm thấy khó chịu khi căn phòng lâu đạt nhiệt độ thì tính năng làm lạnh nhanh là điều không nên bỏ qua.

Kết nối tiện dụng, tiết kiệm điện và bền bỉ tối đa

Bạn thường quên tắt điều hòa khi ra ngoài hoặc muốn theo dõi nhiệt độ phòng con bạn từ xa, công nghệ điều khiển bằng điện thoại thông minh qua WiFi sẽ trở nên hữu dụng.

Người dùng có thể cài đặt một số ứng dụng để kết nối với máy lạnh và điều khiển thiết bị từ xa, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ hoặc hẹn giờ bật/tắt.

Đơn cử như máy lạnh FTKZ thuộc dòng Inverter cao cấp của Daikin, tự động điều chỉnh nhiệt độ (tăng 2 độ khi phòng không có chuyển động trong 20 phút, trả lại nhiệt độ cài đặt khi phát hiện có chuyển động lại trong phòng) giúp tránh lãng phí điện năng.

Đọc thêm