5 ứng dụng tìm WiFi miễn phí tốt nhất cho Android

Về cơ bản, các gói dữ liệu di động và SIM data ngày càng rẻ, tuy nhiên, trong trường hợp hết dung lượng, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để tìm các điểm kết nối WiFi công cộng.

1. Avast Wi-Fi Finder

Ứng dụng diệt virus trên smartphone không phải là sản phẩm duy nhất của hãng bảo mật Avast. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp rất nhiều ứng dụng hữu ích khác như quét file rác, tìm điện thoại bị mất và đặc biệt là Avast Wi-Fi Finder (tìm điểm kết nối WiFi miễn phí). 

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản, phần bản đồ sẽ liệt kê toàn bộ các điểm truy cập WiFi có sẵn trong khu vực, đồng thời ứng dụng sẽ tự động đánh giá mức độ bảo mật của các mạng. Đi kèm theo đó là công cụ kiểm tra tốc độ, giúp người dùng có thể tìm được điểm kết nối nhanh nhất. Một tính năng khác khá hữu ích là chế độ offline, cho phép bạn có thể lưu lại các điểm kết nối WiFi miễn phí trong trường hợp không có Internet. Hiện tại, Avast Wi-Fi Finder được cung cấp tại địa chỉ http://bit.ly/avast-wifi, tất nhiên, phiên bản miễn phí sẽ có quảng cáo đi kèm.

2. Wi-Fi Map

Nhà phát triển cho biết ứng dụng có mạng lưới khoảng 100 triệu người dùng với hơn 120 triệu điểm truy cập WiFi miễn phí. Phần bản đồ sẽ hiển thị các điểm kết nối tương ứng với khoảng cách tính từ vị trí của bạn. 

Wi-Fi Map có cơ sở dữ liệu tương đối rộng, giúp người dùng có thể kết nối Internet mọi lúc mọi nơi, kể cả khi bạn đang ở các quốc gia xa xôi hay ngồi trong trung tâm mua sắm, Starbuck… Chế độ ngoại tuyến cho phép người dùng lưu lại toàn bộ điểm kết nối trong thành phố. Phiên bản miễn phí đi kèm với quảng cáo hiện đang được cung cấp tại địa chỉ http://bit.ly/wi-fi-map, để loại bỏ phiền phức kể trên, bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí với mức giá 1,99 USD. 

3. Free Wi-Fi Map (Wiman)

Wiman là một ứng dụng tìm điểm kết nối WiFi miễn phí với cơ sở dữ liệu lên đến 60 triệu điểm. Tương tự ứng dụng Wi-Fi Map ở trên, Wiman có bản đồ tương tác, cơ sở dữ liệu lớn, chế độ ngoại tuyến cùng các công cụ kiểm tra tốc độ mạng.

So với các phiên bản trước đó, Wiman giờ đã được cải tiến khá nhiều về giao diện, các nút điều hướng được thiết kế lại hoàn toàn. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thiết lập các điểm kết nối ưu tiên hoặc ưa thích trong khu vực, ứng dụng đi kèm với quảng cáo và được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://bit.ly/free-wifi-map.

4. WiFiMapper (Open Signal)

WiFiMapper được cung cấp bởi Open Signal, đây có lẽ là ứng dụng phổ biến nhất trong danh sách. Cộng đồng người dùng hoạt động thường xuyên và liên tục cập nhật cơ sở dữ liệu là một trong những điểm khiến WiFiMapper hữu ích hơn so với các đối thủ còn lại. Ứng dụng có giao diện đơn giản, cơ sở dữ liệu hơn 500 triệu điểm kết nối miễn phí tại các quán ăn, quán cà phê và những địa điểm công cộng. 

Ngoài bản đồ WiFi, ứng dụng còn hiển thị tất cả các tháp di động có trong khu vực. Điểm trừ duy nhất là WiFiMappper không hỗ trợ chức năng ngoại tuyến, tuy nhiên, các nhà phát triển đã hứa sẽ cập nhật tính năng này trong tương lai. Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://bit.ly/wifimapper-open.

5. WiFi Finder

WiFi Finder cung cấp các điểm kết nối WiFi ở xung quanh bạn, nó hoạt động tương tự các ứng dụng kể trên. Ứng dụng cung cấp chế độ ngoại tuyến, cho phép tìm kiếm ngay cả khi không có kết nối Internet, tuy nhiên, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí với mức giá 4,99 USD/năm.

Ngoài ra, người dùng còn có thể lọc các điểm kết nối WiFi miễn phí theo danh mục như quán ăn, trung tâm thương mại,… điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến đi chơi của mình. Về cơ bản, WiFi Finder (http://bit.ly/wifi-finder-1) không thể so sánh với các ứng dụng như WiFiMapper hay Wi-Fi Map, tuy nhiên, đây vẫn là một lựa chọn rất đáng để bạn sử dụng thử. 

Trên đây là những ứng dụng tìm kiếm các điểm kết nối WiFi miễn phí cho người dùng Android, nếu đang sử dụng các thiết bị iOS, bạn có thể tìm kiếm tên ứng dụng tương ứng thông qua App Store.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm