6 công cụ AI giúp cải thiện công việc của bạn trong năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Bạn bị mắc kẹt vì ý tưởng thuyết trình, vật lộn với lịch trình dày đặc hoặc đang tìm cách giữ cho hộp thư luôn sạch sẽ? Các công cụ AI này có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn đó.

1. Lên lịch ngày với Reclaim.ai

Reclaim.ai là một công cụ lịch thông minh, tự động điều chỉnh lịch trình dựa trên các nhiệm vụ, dự án, sự kiện của bạn.

Nếu bạn cần sắp xếp việc học giữa các lớp, Reclaim.ai sẽ tự động tìm thời điểm phù hợp, và tất nhiên là bạn vẫn có thời gian để thưởng thức bữa trưa. Trong trường hợp không hài lòng với lịch trình do AI tạo ra, bạn có thể tự sắp xếp các nhiệm vụ theo cách thủ công.

Reclaim.ai hiện đang được cung cấp miễn phí tại https://reclaim.ai/, nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao, bạn cần nâng cấp lên gói 8-12 USD/tháng.

Công cụ AI Reclaim.ai giúp tự động sắp xếp lịch trình làm việc, học tập.
Công cụ AI Reclaim.ai giúp tự động sắp xếp lịch trình làm việc, học tập.

2. Ghi chú hiệu quả với NotebookLM

NotebookLM giúp bạn dễ dàng tổng hợp thông tin, cho dù đó là ghi chú cuộc họp thô hay PowerPoint. Công cụ AI này có thể kiểm tra, tóm tắt và thậm chí trả lời các câu hỏi về tài liệu bạn thêm vào sổ ghi chép cá nhân.

NotebookLM phù hợp khi bạn cần quản lý các ghi chú cá nhân nhưng thiếu thời gian chỉnh sửa. Hiện tại công cụ AI này đang được cung cấp miễn phí tại https://notebooklm.google/.

Ghi chú hiệu quả hơn với NotebookLM
Ghi chú hiệu quả hơn với NotebookLM

3. Thu thập ghi chú cuộc họp nhóm với Krisp.ai

Việc thu thập các ghi chú trong cuộc họp sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ công cụ AI Krisp.ai. Hiện tại công cụ này hỗ trợ các ứng dụng hội họp như Zoom, Google Meet, Team… và các ứng dụng khác mà không cần thêm bất kỳ “bot” AI nào vào cuộc họp.

Đặc biệt Krisp.ai còn hỗ trợ khử tiếng ồn hiệu quả, đồng thời loại bỏ âm thanh gõ bàn phím ồn ào, giọng nói lớn, tiếng chó sủa… Hiện tại công cụ AI Krisp.ai đang được cung cấp miễn phí tại https://krisp.ai/ hoặc trả phí với 8 USD/tháng.

Thu thập ghi chú cuộc họp với Krisp.ai.
Thu thập ghi chú cuộc họp với Krisp.ai.

4. Thực hiện nghiên cứu chuyên sâu với Perplexity.ai

Nếu bạn cần tạo bản trình bày hoặc đề xuất thì công cụ AI Perplexity.ai sẽ là một lựa chọn lý tưởng vì nó kết hợp liền mạch sự tiện lợi của các công cụ như ChatGPT.

Perplexity.ai không phù hợp để làm công cụ nghiên cứu độc lập, nhưng nó đóng vai trò trong quy trình hợp lý hóa nghiên cứu. Hiện tại công cụ AI này đang được cung cấp miễn phí tại https://www.perplexity.ai/ hoặc trả phí với giá 20 USD/tháng.

Công cụ nghiên cứu thông minh Perplexity.ai.
Công cụ nghiên cứu thông minh Perplexity.ai.

5. Tạo bản tóm tắt dễ đọc với PDF.ai

Ngoài khả năng nén các tài liệu dài, công cụ AI PDF.ai còn cho phép bạn trích xuất các nguồn từ tài liệu và có thể trả lời các câu hỏi về nội dung của tệp PDF .

PDF.ai (https://pdf.ai/) chỉ cho phép bạn đặt miễn phí 500 câu hỏi về một tài liệu mỗi tháng, nếu muốn sử dụng nhiều hơn, bạn cần nâng cấp lên gói trả phí với giá 10-30 USD/tháng.

Tạo bản tóm tắt thông minh với PDF.ai.
Tạo bản tóm tắt thông minh với PDF.ai.

6. Tạo bài thuyết trình với Slidesgo

Công cụ AI Slidesgo sẽ hỗ trợ bạn tạo ra các bài thuyết trình chuyên nghiệp mà không cần phải có kiến thức về PowerPoint. Một bản thuyết trình sẽ bao gồm nhiều đồ họa, văn bản… giúp mọi thứ trở nên gắn kết hơn, điểm đặc biệt của công cụ AI này chính là khả năng chỉnh sửa bài thuyết trình chỉ trong vài giây.

Slidesgo hiện đang được cung cấp miễn phí tại https://slidesgo.com/, ngoài ra còn có gói cao cấp với giá 3-6 USD/tháng.

tao-bai-thuyet-trinh-bang-slidesgo.jpeg

Bên cạnh đó, còn rất nhiều công cụ AI mà bạn có thể tham khảo như GrammarlyGO (cải thiện khả năng viết lách), ChatGPT (phát triển ý tưởng và nhận phản hồi), Spark Mail (giữ hộp thư sạch sẽ)…

Lưu ý rằng không có công cụ AI nào đủ mạnh để hoàn thành mọi nhiệm vụ. Các công cụ AI tốt nhất giúp bạn cải thiện công việc, tăng năng suất sẽ là những công cụ mà bạn có thể tận dụng tối đa tiềm năng của chúng.

Đọc thêm