6 điểm cần nhớ khi mua laptop giá rẻ để học tập

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chromebook là những mẫu laptop giá rẻ, được trang bị bộ xử lý và hệ điều hành Chrome OS để phục vụ cho việc học tập, làm việc thông qua đám mây.

Ngoài yếu tố về ngoại hình, mức giá và độ bền, dưới đây là 6 điểm bạn cần nhớ khi chọn mua Chromebook để học tập.

Yếu tố đầu tiên chính là thời lượng pin. Những chiếc Chromebook với thời lượng pin dài mang đến trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng, không cần phải gắn dây điện rườm rà.

Một số giáo viên chia sẻ rằng đôi khi họ vấp phải dây sạc, một số khác thì cho biết họ lo lắng và theo dõi không ngừng thời lượng pin trên máy của học sinh, đảm bảo máy sẽ không bị tắt đột ngột làm ảnh hưởng đến quá trình giảng dạy trên lớp.

PC Tseng, Tổng Giám đốc mảng Kinh doanh Đa phương tiện tại MediaTek cho biết, Chromebook được trang bị bộ xử lý với kiến trúc 8 nhân sẽ cung cấp khả năng xử lý nhanh, độ phản hồi cao, tăng khả năng đa nhiệm và hiệu suất, từ đó tối ưu hoá năng suất của học sinh và giáo viên.

chromebook giá rẻ thiết kế gọn nhẹ

MediaTek Kompanio 520 được thiết kế dành riêng cho Chromebook phục vụ việc học. So với người tiền nhiệm Kompanio 500, phiên bản mới có hiệu suất lõi đơn tăng 80%, hiệu suất đa lõi tăng 15% và hiệu suất GPU tăng 20%.

Các thiết bị có thời lượng pin dài và hiệu suất cao sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn, từ đó bền vững hơn với môi trường, điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp triển khai nhiều thiết bị.

Hãy tìm những thiết bị có các tính năng bảo mật mới nhất như verified boot (khởi động xác minh), tính năng chống virus và hỗ trợ bảo vệ môi trường học tập khỏi các cuộc tấn công đòi tiền chuộc và phần mềm độc hại.

chromebook giá rẻ

Các thiết bị nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ sẽ giúp cho học sinh và giáo viên mang theo dễ dàng hơn.

Nhìn chung, trên đây là 6 yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua Chromebook, cũng như bất kỳ dòng laptop nào để phục vụ cho việc học tập.

Đọc thêm