6 mẹo hay khi sử dụng iPhone

1. Hẹn giờ tắt nhạc

Thay vì phải cài đặt thêm các ứng dụng hẹn giờ của bên thứ ba, người dùng chỉ cần tận dụng các tùy chọn có sẵn trên iPhone để làm việc này nhanh hơn.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Clock (đồng hồ), chuyển sang mục Timer (hẹn giờ) > When Timer Ends (khi hẹn giờ kết thúc) > Stop Playing (dừng phát) > Set (thiết lập). Sau đó, thiết lập khoảng thời gian mong muốn rồi nhấn Start để bắt đầu, khi hết giờ, tự động trình phát nhạc sẽ dừng lại. Đây là một giải pháp khá hữu ích đối với những ai thường xuyên nghe nhạc thư giãn trước khi ngủ.

5 mẹo hay khi sử dụng iPhone

Hẹn giờ tắt nhạc, video trên iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Tạo kiểu rung cá nhân trên iPhone

Nếu không muốn sử dụng những kiểu rung có sẵn, người dùng có thể tự tạo ra các kiểu rung riêng cho tin nhắn, thông báo, cuộc gọi… chỉ với vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Sounds (âm thanh) > Ringtone (nhạc chuông) > Vibration (rung) > Create New Vibration (tạo kiểu rung mới), chạm các ngón tay lên màn hình để tạo độ rung, sau đó nhấn Save để lưu lại.

5 mẹo hay khi sử dụng iPhone

Tự tạo kiểu rung theo sở thích cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Bật đèn flash khi có cuộc gọi đến

Ngoài việc đặt nhạc chuông, bạn còn có thể sử dụng đèn flash làm tín hiệu thông báo khi có cuộc gọi đến. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần vào Setitngs (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) và kích hoạt tùy chọn LED Flash for Alerts (đèn LED để cảnh báo) hoặc chỉ bật đèn Flash thông báo trong trường hợp thiết bị đang ở chế độ im lặng.

5 mẹo hay khi sử dụng iPhone

Nhắc cuộc gọi bằng đèn flash LED. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Lắc điện thoại để quay ngược lại thao tác trước đó

Trong quá trình soạn thảo tin nhắn, nếu gõ sai, bạn có thể lắc iPhone để hoàn tác thay vì phải xóa từng chữ như trước đây. Mặc định tính năng này đã được kích hoạt sẵn trong phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > Shake to Undo (lắc để hoàn tác), nếu không muốn sử dụng, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa.

5. Tăng tốc iPhone

Nếu thấy thiết bị hoạt động ì ạch, bạn hãy nhấn và giữ im nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn im nút Home để quay ngược lại màn hình chính, việc này sẽ giúp làm trống bộ nhớ RAM và tăng tốc thiết bị.

Lưu ý, nếu iPhone vẫn chậm, bạn hãy mở App Store, nhấp 10 lần vào một tùy chọn bất kì trong thanh menu bên dưới (Featured, Top Charts, Explore, Search hoặc Updates) để xóa bộ nhớ cache.

5 mẹo hay khi sử dụng iPhone

Làm sạch bộ nhớ RAM trên các thiết bị iOS. Ảnh: MINH HOÀNG

6. Phân biệt iPhone chính hãng và hàng tân trang

Về cơ bản, mẹo này sẽ giúp bạn tránh mua nhầm phải hàng tân trang với mức giá của hàng chính hãng.

Nếu vừa mua iPhone và chưa mở hộp, người dùng chỉ cần lật ngược lại mặt sau và kiểm tra model của thiết bị. Ví dụ như hình bên dưới là FD298B/A RFB iPhone 5, White, 16 GB.

Ngược lại, nếu iPhone không có hộp, bạn chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > About (giới thiệu) > Model (kiểu máy). Khi đã có thông tin về Model (kiểu máy) của thiết bị, bạn đọc có thể tra cứu bảng bên dưới để biết được iPhone của mình là hàng chính hãng, tân trang hoặc trả bảo hành.

- Bắt đầu bằng chữ M: iPhone chính hãng

- Bắt đầu bằng chữ N: hàng Apple đổi trả bảo hành

- Bắt đầu bằng chữ F: hàng Refurbished hay còn gọi là CPO (đây là hàng Apple tân trang lại).

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm