6 sai lầm khi sử dụng iPhone mà ai cũng mắc phải

1. Không sao lưu dữ liệu

Sao lưu là cách đơn giản nhất để bảo vệ dữ liệu trong trường hợp iPhone bị hư hỏng phần cứng, mất cắp… Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người không hề quan tâm đến vấn đề này khiến việc khôi phục trở nên khó khăn hơn. 

Đầu tiên, bạn hãy kết nối iPhone, iPad vào máy tính, mở ứng dụng iTunes và bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái. Sau đó lựa chọn nơi lưu trữ là iCloud hoặc This computer (máy tính) rồi nhấn Back Up Now và chờ một lát cho đến khi quá trình này hoàn tất.

Lưu ý, nếu không có máy tính, người dùng chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, tìm đến mục iCloud > iCloud Backup (sao lưu iCloud) > iCloud Backup (sao lưu iCloud). Lúc này toàn bộ dữ liệu gồm hình ảnh, tài khoản, tài liệu, các thiết lập… sẽ được tự động sao lưu lên đám mây khi thiết bị kết nối WiFi.

Xem thêm: Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi? - Quên mật khẩu WiFi là một trong những vấn đề rất thường gặp khi sử dụng smartphone và máy tính. Để khắc phục tình trạng trên, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc một số giải pháp đơn giản giúp tìm lại mật khẩu WiFi trong nháy mắt. 

2. Bật quá nhiều thông báo

Khi có tin nhắn mới, iPhone sẽ hiển thị thông báo ngay trên màn hình chính, cho phép người dùng có thể đọc nhanh nội dung mà không cần mở khóa thiết bị. Tuy nhiên, đây cũng chính là con dao hai lưỡi khiến các thông tin quan trọng dễ bị rò rỉ. Để hạn chế tình trạng trên, bạn hãy truy cập vào phần  (cài đặt) > Notifications (thông báo).

Tiếp theo, bạn kéo xuống bên dưới và bấm vào mục Show Previews (hiển thị bản xem trước) và thiết lập thành Off (không) hoặc When Unlocked (khi được mở khóa). Kể từ lúc này, khi có ai đó gửi tin nhắn cho bạn, nội dung của cuộc đối thoại sẽ không hiển thị trên màn hình chính. 

3. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Nhiều người thường có thói quen mua sạc điện thoại giá rẻ chỉ vài chục ngàn đồng để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên đi kèm theo đó là rất nhiều rủi ro liên quan đến cháy nổ. Cụ thể, bộ sạc dỏm thường có thiết kế sơ sài, dòng điện đầu ra không ổn định và có thể làm hư hỏng điện thoại, thậm chí là phát nổ. 

4. Không sử dụng Touch ID

Việc sử dụng Touch ID (vân tay) sẽ giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng và hạn chế tình trạng người khác truy cập trái phép vào điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường bỏ qua bước thiết lập Touch ID, điều này đồng nghĩa với việc những thông tin nhạy cảm như hình ảnh, tin nhắn, email, tài khoản ngân hàng… hoàn toàn có thể bị đánh cắp. 

Để hạn chế tình trạng trên, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > Touch ID & Passcode (touch id & mật mã) và làm theo các bước hướng dẫn để cấu hình vân tay.

5. Sử dụng mọi ứng dụng của Apple

Apple tạo ra phần cứng tuyệt vời nhưng các ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone không phải lúc nào cũng tốt nhất. Ví dụ, Apple Maps không phải là lựa chọn hoàn hảo khi so với Google Maps, tương ứng như các ứng dụng email, trình duyệt… 

6. Tắt bớt các ứng dụng để tiết kiệm pin

Nhiều người thường cho rằng việc tắt bớt các ứng dụng chạy nền sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch kỹ thuật Craig Federighi đã trả lời đơn giản là “No and No”. Anh cho biết các ứng dụng chạy trên iOS đã được lập trình sẵn để hoạt động như vậy, việc tắt ứng dụng chỉ thực sự cần thiết khi nó bị treo. Bởi nếu bạn tắt đi thì máy cũng không chạy nhanh hơn, không tiết kiệm được pin mà chỉ tốn thời gian để khởi chạy lại.

Thay vào đó, nếu muốn tiết kiệm pin, bạn vào Settings (cài đặt) > Battery (pin) > Low power mode (chế độ nguồn điện thấp). 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 3 ứng dụng kiểm tra nhiệt độ máy tính - Giống như nhiều thiết bị công nghệ khác, laptop và máy tính cá nhân (PC) sẽ hoạt động kém ổn định khi nhiệt độ tăng cao. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

 

Đọc thêm