6 tính năng trên Android khiến người dùng iPhone thèm muốn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

Quản lý tin nhắn hiệu quả hơn

Google cũng đã có những cập nhật giúp người dùng giảm thiểu các tin nhắn thừa và tập trung vào những đoạn hội thoại quan trọng nhất bằng cách tự động sắp xếp tin nhắn, tự động xóa tin nhắn có chứa OTP sau 24 tiếng...

Bên cạnh đó, tính năng nhắc sinh nhật trong ứng dụng Messages (tin nhắn) còn giúp bạn không bỏ lỡ ngày đặc biệt của bạn bè.

tin-nhan-android

Tập trung vào điều bạn muốn nói, ngữ pháp đã có Google lo!

Không chỉ đơn thuần kiểm tra chính tả, tính năng chỉnh sửa ngữ pháp trên bàn phím Gboard còn tự động phát hiện các lỗi ngữ pháp và đưa ra đề xuất chỉnh sửa để bạn truyền tải thông điệp của mình một cách chuẩn xác.

Nếu từ ngữ không đủ để bạn diễn tả câu chuyện của mình, bạn có thể sử dụng kèm thêm các biểu tượng cảm xúc dưới dạng hình dán. 

ban-phim-gboard

Tạo phụ đề trực tiếp ngay cả khi không có mạng

Được phát triển với sự cộng tác của Đại học Gallaudet (đại học hàng đầu dành cho những người bị điếc hoặc khiếm thính), tính năng Live Transcribe (tạo phụ đề trực tiếp) sẽ giúp biến những đoạn hội thoại thành văn bản theo thời gian thực, cho phép người điếc, khiếm thính... có thể dễ dàng theo dõi nội dung trò chuyện. 

Live Transcribe hiện đang được phát hành dưới dạng ứng dụng miễn phí trên Google Play, bạn đọc quan tâm có thể tải xuống và cài đặt cho điện thoại Android.

tao-phu-de-truc-tiep-google

Biến hình ảnh thường thành ảnh chân dung

Nếu đã đăng ký Google One hoặc đang sử dụng điện thoại Pixel, bạn có thể sử dụng tính năng làm mờ chân dung trong Google Photos, một công cụ chỉnh sửa hình ảnh khá phổ biến nay.

Bên cạnh đó, Google Photos còn hỗ trợ biến những bức ảnh chụp vật nuôi, cây cối, thức ăn... thành ảnh xóa phông, giúp chủ thể nổi bật hơn. Việc của bạn chỉ là đưa điện thoại lên chụp, mọi thứ còn lại Google Photos sẽ thực hiện. 

google-photos

Điều chỉnh thói quen với tiện ích theo dõi thời gian sử dụng

Tiện ích theo dõi thời gian sử dụng màn hình giúp bạn cân bằng hoạt động này bằng cách cung cấp cái nhìn sơ lược về ba ứng dụng được sử dụng nhiều nhất mỗi ngày.

Bên cạnh đó, tiện ích này còn cho phép bạn thiết lập bộ hẹn giờ hàng ngày cho các ứng dụng, thay đổi chế độ để dễ tập trung làm việc...

Chia sẻ với nhiều người xung quanh bằng tính năng Nearby Share

Tính năng Nearby Share (chia sẻ lân cận) cho phép bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, video, tài liệu, liên kết, tệp âm thanh hoặc toàn bộ thư mục với các thiết bị xung quanh. 

Bản cập nhật lần này cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu cùng lúc với nhiều người thay vì chỉ một người như trước đó. Tính năng này hiện đã có sẵn trên tất cả các thiết bị đang sử dụng Android 6 hoặc cao hơn. 

nearby-share

Đọc thêm