Cách bật tính năng Facebook Protect để tránh bị mất tài khoản

AUDIO bài viết

Khi nhận được yêu cầu, nhiều người cho rằng đây là một cuộc tấn công lừa đảo, tuy nhiên, Facebook đã xác nhận rằng việc này là có thật và yêu cầu người dùng kích hoạt tính năng Facebook Protect để bảo vệ tài khoản tốt hơn. Nếu không sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn sẽ nhận được yêu cầu thông qua email.

kich-hoat-facebook-protect

Facebook Protect được ra mắt vào năm 2018 và được thiết kế để hỗ trợ các ứng cử viên chính trị bảo vệ tài khoản tốt hơn. Tuy nhiên, hiện tại Facebook đang mở rộng tính năng này cho những tài khoản người dùng mà họ tin rằng có phạm vi tiếp cận lớn hơn mức trung bình trên mạng xã hội.

Nếu đang sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu bật tính năng Facebook Protect để tránh bị khóa tài khoản.

facebook-protect-email

Ngược lại, người dùng sẽ nhận được thông báo qua email với nội dung: “Tài khoản của bạn có khả năng tiếp cận với nhiều người hơn so với một người dùng Facebook thông thường. Tin tặc thường tấn công các tài khoản có nhiều người theo dõi và các trang cộng đồng. Để chống lại các cuộc tấn công có chủ đích này, chúng tôi yêu cầu bạn kích hoạt Facebook Protect cho tài khoản”.

cai-dat-facebook

Cài đặt Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Trong trường hợp không nhận được yêu cầu kích hoạt Facebook Protect, bạn vẫn có thể chủ động bật tính năng này bằng cách mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Security and login (bảo mật và đăng nhập).

Tại đây, người dùng chỉ cần tìm đến mục Facebook Protect và làm theo các bước hướng dẫn để kích hoạt tính năng này.

cach-kich-hoat-facebook-protect

Cách kích hoạt Facebook Protect. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn hãy truy cập vào Facebook, bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Security and login (bảo mật và đăng nhập) và thực hiện tương tự như trên.

Lưu ý, Facebook Protect chỉ được bật đối với những tài khoản mà công ty xác định là cần bổ sung bảo mật. Tuy nhiên, trọng tâm của tính năng này vẫn là xác thực hai yếu tố, và bất kỳ người dùng nào cũng có thể kích hoạt tính năng này. 

Đọc thêm