7 tính năng ‘thần thánh’ trên iPhone ít người biết

1. Xóa nhanh tin nhắn 

Nếu muốn xóa cả đoạn tin nhắn trên iPhone, bạn không cần phải giữ nút backspace và chờ xóa từng chữ. Thay vào đó, bạn hãy lắc điện thoại một cái, một hộp thoại sẽ hiện lên cho phép bạn xóa đi dòng tin nhắn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chế độ này phiền phức khi đi tàu xe, hãy tắt nó đi bằng cách vào Settings > General > Accessibility > tắt Shake to Undo.

2. Sử dụng iPhone như chuột máy tính

Nếu chuột máy tính bị hỏng, bạn hãy cài ứng dụng Remote Mouse trên cả điện thoại lẫn máy tính để biến iPhone thành chuột.

3. Tắt các pop-up quảng cáo

Khi sử dụng ứng dụng, các quảng cáo thường hiện lên và làm cho bạn phải mất thời gian để tắt đi. Hãy bật chế độ máy bay Airplane Mode lên, các pop-up này sẽ bị tắt, và bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng của mình.

4. Cách sạc pin nhanh nhất

Nếu pin điện thoại đã cạn kiệt mà bạn lại không có nhiều thời gian để sạc đầy, rất đơn giản, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ máy bay trước khi cắm sạc.

5. Cài thời gian tắt nhạc

Nếu bạn muốn vừa nghe nhạc vừa ngủ, nhưng lại muốn tự động tắt vào một thời điểm nào đó. Hãy vào ứng dụng Clock, chọn Timer > Stop Playing, rồi chỉnh số thời gian muốn nhạc tắt.

6. Lưu lại trang web bất kỳ 

Bạn muốn lưu lại một trang web khi đang mở nó trên safari, hãy cho nó vào Reading List bằng cách bấm vào biểu tượng hình vuông có dấu mũi tên ở góc dưới màn hình, sau đó chọn Add to Reading List.

Khi muốn xem lại web đã lưu, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng cuốn sách mở ở cuối màn hình, sau đó bấm vào biểu tượng cặp mắt kính, những trang web bạn lưu sẽ hiện ra. Nếu không thích, chỉ cần vuốt qua trái rồi chọn Delete. 

7. Xóa bộ nhớ RAM

Một mẹo đơn giản giúp giải phóng RAM trên iPhone là nhấn và giữ nút Sleep/Wake cho đến khi thấy thông báo “Slide to power off”. Sau đó, nhả nút Sleep/Wake, và nhấn và giữ nút Home. Trong vài giây, màn hình iPhone sẽ nhấp nháy một chút và sẽ trở lại màn hình chủ.


Đọc thêm