8 cách sửa lỗi camera điện thoại bị mờ năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Camera bị mờ, bị rung… là những lỗi rất thường gặp trong quá trình sử dụng điện thoại. Làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

1. Vệ sinh camera

Bụi bẩn, vân tay là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến hình ảnh bị mờ và ảnh hưởng đến tính năng tự động lấy nét của camera.

Để vệ sinh, bạn có thể sử dụng một miếng vải sợi nhỏ và lau sạch ống kính, không xịt bất kỳ chất tẩy rửa nào lên ống kính vì việc này có thể ảnh hưởng đến lớp phủ.

Nếu đang sử dụng các dòng điện thoại chống nước, bạn có thể xịt một ít nước lên camera để làm sạch vết bẩn, cát bụi nhanh hơn.

Bụi bẩn, vân tay sẽ khiến camera bị mờ. Ảnh: TIỂU MINH

Bụi bẩn, vân tay sẽ khiến camera bị mờ. Ảnh: TIỂU MINH

2. Tháo ốp lưng hoặc miếng dán bảo vệ màn hình

Ốp lưng không đúng kích thước hoặc quá dày đôi khi có thể che mất một phần camera, khiến ảnh chụp bị mờ hoặc bị đen. Tương tự, miếng dán bảo vệ màn hình không phù hợp cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng camera.

3. Làm sạch màn hình điện thoại

Tương tự như trên, để làm sạch màn hình điện thoại, bạn hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ (sạch) và lau chùi bụi bẩn, vân tay, dầu mỡ trên màn hình.

làm sạch màn hình

4. Kiểm tra camera có bị hơi nước lọt vào không

Mặc dù camera đã được bịt kín để chống lại sự xâm nhập của chất lỏng, nhưng nó vẫn có khe hở cho không khí đi qua nhằm cân bằng áp suất bên trong với bên ngoài. Đây là lý do tại sao đôi khi hơi ẩm có thể xuất hiện bên trong camera.

Nếu thấy hơi ẩm bên trong camera, điều duy nhất bạn có thể làm là đợi cho nó bay hơi hoàn toàn.

camera bị hơi nước

5. Chuyển sang một camera khác

Hầu hết các mẫu smartphone hiện đại đều được trang bị nhiều camera độc lập. Nếu hình ảnh bị mờ, bạn hãy thử chuyển sang một camera khác, sau đó quay ngược lại. Việc này đôi khi có thể khắc phục được vấn đề hình ảnh bị mờ trong ngắn hạn.

Chuyển đổi qua lại giữa các camera khác nhau. Ảnh: TIỂU MINH

Chuyển đổi qua lại giữa các camera khác nhau. Ảnh: TIỂU MINH

6. Khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân. Để khởi động lại điện thoại, bạn hãy nhấn im nút nguồn vài giây cho đến khi xuất hiện tùy chọn Restart hoặc Reboot.

Nếu đang sử dụng iPhone, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shutdown (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, bạn hãy nhấn im nút nguồn vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Khởi động lại điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Khởi động lại điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

7. Tắt ứng dụng camera và mở lại

Có rất nhiều ứng dụng chạy nền trên điện thoại, và đôi khi chúng có thể gây xung đột với ứng dụng camera. Nếu camera không thể lấy nét hoặc bị mờ, bạn hãy thử tắt tất cả các ứng dụng và mở lại.

8. Kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng camera

Cập nhật ứng dụng camera có thể diễn ra dưới dạng bản cập nhật riêng lẻ hoặc là một phần của bản cập nhật hệ điều hành.

Nếu sự cố vẫn tồn tại kể cả khi đã áp dụng 8 giải pháp kể trên, bạn hãy mang điện thoại đi bảo hành hoặc đến các cửa hàng uy tín để được kiểm tra.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm