AI đã thay đổi cuộc sống của người Việt như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- “AI đã thay đổi cuộc sống của người Việt như thế nào?, VinFast nhận được đánh giá ESG, Huawei lọt top doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển Internet… là những tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 8-12.

1. AI đã thay đổi cuộc sống của người Việt như thế nào?

Sự kiện Zalo AI Summit mang đến nhiều chủ đề hữu ích, những góc nhìn toàn cảnh về AI tại thị trường Việt Nam cũng như hướng giải quyết các bài toán lớn của ngành, qua đó góp phần đưa trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống.

zalo ai submit 2022

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đinh Điền - Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học Tính toán, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Đến với Zalo AI Summit 2022, ông sẽ chia sẻ về đề tài “Ứng dụng AI trong ngôn ngữ và giáo dục”.

Tiến sĩ Sơn Phạm - giám đốc điều hành công ty BioTuring, đồng thời là nhà nghiên cứu nhiều kinh nghiệm về tin sinh học. Tại sự kiện, ông sẽ thuyết trình về “AI nghiên cứu con người, hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về bệnh tật và phương pháp điều trị”, chủ đề thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Đây là cuộc thi thường niên được Zalo tổ chức nhằm tạo điều kiện thúc đẩy việc nghiên cứu AI trên quy mô rộng, khuyến khích các bạn trẻ tài năng trong lĩnh vực AI tham gia giải quyết các bài toán thực tiễn nhằm đưa trí tuệ nhân tạo vào phục vụ cuộc sống con người.

2. VinFast nhận được đánh giá ESG

Sustainalytics đã thực hiện Đánh giá ESG doanh nghiệp trên diện rộng đối với VinFast, với 7 hạng mục ESG chuyên biệt, bao gồm: carbon - sản phẩm và dịch vụ; nguồn lực con người; quản trị sản phẩm; đạo đức kinh doanh; hoạt động carbon-riêng; nhân quyền - chuỗi cung ứng và quản trị doanh nghiệp.

Tháng 7-2022, VinFast đã nhận được điểm Đánh giá ESG doanh nghiệp tổng thể là 23,3, thuộc hạng mục Rủi ro Trung bình, đưa công ty vào top 10 các công ty ô tô trên toàn thế giới (xếp thứ 9 trong số 70 nhà sản xuất ô tô quốc tế) và có xếp hạng ESG cao nhất (rủi ro tiềm ẩn thấp nhất) so với các công ty thuần điện khác.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết: “VinFast đặt tầm nhìn về một tương lai bền vững cho mọi người và hành tinh qua sự đóng góp của phương tiện di chuyển xanh, sạch và an toàn.”

VinFast nhận được đánh giá ESG

3. Huawei lọt top doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển Internet Việt Nam

Tại Chương trình 25 năm Internet Việt Nam & Internet Day 2022, Huawei đã vinh dự được trao giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Quốc tế có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển Internet Việt Nam.

Bên cạnh đó, Huawei cũng chia sẻ tầm nhìn về trụ cột 5G trong quá trình chuyển đổi số, cũng như giải pháp trung tâm dữ liệu thế hệ mới nhất giúp giảm phát thải carbon, hướng đến tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet.

Trong bài tham luận “Tầm nhìn 5G và ngành công nghiệp toàn cầu”, ông Nguyễn Duy Lâm, chuyên gia giải pháp và sản phẩm vô tuyến của Huawei Việt Nam nhận định 5G là trụ cột của chuyển đổi số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Cụ thể, trong ngành khai khoáng, 5G giúp điều khiển xe khai thác mỏ từ xa thông qua các video HD ghi nhận theo thời gian thực. 5G cũng tham gia các dự án cảng biển thông minh với kết nối hơn 2.500 thiết bị vận hành trên 15 quy trình, tăng hiệu quả bốc dỡ hàng hóa 75% nhờ hệ thống theo dõi theo thời gian thực.

huawei lọt top doanh nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển Internet Việt Nam

4. Lộ diện dòng chipset mới dành cho game thủ

Dimensity 8200 là dòng chipset mới nhất của MediaTek dành cho smartphone 5G cao cấp.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, các smartphone được trang bị chip Dimensity 8200 sẽ mang lại trải nghiệm đẳng cấp “flagship”, bao gồm kết nối, gaming, đa phương tiện, hiển thị và hình ảnh ở một mức giá dễ tiếp cận hơn.

“MediaTek Dimensity 8200 sẽ giúp nâng cấp trải nghiệm chơi game trên smartphone, mang đến trải nghiệm mượt mà hơn với tốc độ khung hình cao hơn, đồ hoạ ấn tượng và kết nối liền mạch”, CH Chen - Phó Tổng Giám đốc bộ phận Kinh doanh Truyền thông Không dây của MediaTek cho biết.

chipset mediatek dimensity 8200

Đọc thêm