Ấn tượng với mẫu ô tô bay SkyDrive của Nhật Bản

Công ty khởi nghiệp SkyDrive đã thử nghiệm việc lái mẫu ô tô bay SD-03 tại khuôn viên Toyota Test Field. Mặc dù thiết bị cần có người điều khiển, nhưng nó đã hoạt động đúng như những gì công ty mong đợi.

SD-03 được quảng cáo là phương tiện VTOL (có thể cất và hạ cánh thẳng đứng) chạy điện nhỏ nhất trên thế giới. Sản phẩm có ý nghĩa rất lớn trong việc mở ra một phương tiện giao thông mới cho cuộc sống đô thị.

skydrive-sd-03

Người lái đang điều khiển phương tiện bay trên không trung. Ảnh: SkyDrive

Xe có thiết kế nhỏ nhắn với phần động cơ điện và tám cánh quạt xung quanh, giúp người lái an toàn hơn ngay cả khi xảy ra sự cố.

Có thể còn lâu bạn mới thấy ô tô bay SkyDrive hoạt động chính thức. Hiện tại công ty đang đề xuất để thực hiện các chuyến bay (không phải thử nghiệm) vào cuối năm 2020 và dự kiến cho ra đời sản phẩm thương mại với hai chỗ ngồi vào năm 2023. Điều đó phù hợp với lịch trình triển khai dịch vụ taxi bay của Nhật Bản.

SD-03 có thể sẽ là gợi ý cho những công ty khác phát triển các phương tiện bay nhỏ, hạn chế tình trạng kẹt xe tại các TP đông đúc và giảm thời gian di chuyển.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo buổi thử nghiệm mẫu ô tô bay tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=58kEzTpPzS0.

Đọc thêm