Công nghệ mới giúp người lái xe máy sống sót cao hơn

Tuy nhiên, không giống như các dịch vụ khẩn cấp tương tự phục vụ cho ô tô, Help Connect dành cho xe máy

Theo thông tin từ nhà sản xuất, người điều khiển xe máy có nguy cơ bị tai nạn cao hơn so với ô tô, do đó, nếu nhận được hỗ trợ càng nhanh càng tốt thì cơ hội sống sót càng cao. 

bosch-help-connect

Help Connect sẽ giúp người lái xe máy được cứu hộ nhanh hơn khi gặp tai nạn. Ảnh: Bosch

Help Connect hoạt động dựa vào bộ cảm biến quán tính, đây là một phần của hệ thống kiểm soát phanh điện tử xe máy được phát triển bởi Robert Bosch GmbH. Cảm biến này sẽ có nhiệm vụ đo gia tốc và góc của xe máy hàng trăm lần một giây, cung cấp cho Help Connect thông tin về vị trí hiện tại và góc nghiêng của xe.

Dịch vụ này cũng dựa trên thuật toán va chạm tích hợp của cảm biến để xác định xem một chiếc xe máy có thực sự gặp tai nạn hay không hay nó chỉ bị ngã đơn thuần. Nếu Help Connect xác nhận chiếc xe gặp tai nạn, nó sẽ truyền thông tin hiện trường đến Trung tâm dịch vụ của Bosch. 

Trong các tai nạn nghiêm trọng, Help Connect có thể sử dụng điện thoại của người lái để tìm vị trí của họ và giúp người cứu hộ đến hiện trường nhanh hơn.

Help Connect ban đầu sẽ chỉ có sẵn tại Đức, quê hương của Bosch. Tuy nhiên, theo trang Autoblog, công ty đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ này sang các thị trường khác trong thời gian tới. 

Mùa mưa nên chọn loại vỏ xe nào để đi an toàn?
Mùa mưa nên chọn loại vỏ xe nào để đi an toàn?
(PLO)- Không phải tất cả các loại vỏ xe đều hoạt động ổn định trong mọi điều kiện thời tiết và địa hình, có loại chạy bám đường khi khô ráo nhưng lại không tốt để đi trong mùa mưa và ngược lại.

Đọc thêm