Android N Preview hỗ trợ chia đôi màn hình và tiết kiệm 3G

Bên cạnh đó, hãng cũng giới thiệu chương trình Android Beta, cho phép người dùng cập nhật và trải nghiệm sớm các phiên bản mới của Android N. 

Google cho biết: “Chúng tôi không chắc chắn các phiên bản Preview sẽ hoạt động ổn định, do đó không khuyến khích thử nghiệm trừ khi bạn chấp nhận rủi ro. Đồng thời hãng cũng khuyến cáo người dùng nên cài đặt Android N Preview trên một thiết bị phụ”. 

android-n-preview-multi-windows
Mở ứng dụng dưới dạng cửa sổ như trên máy tính. Ảnh: Android Central

Android N Preview được bổ sung thêm một số tính năng mới như Multi-Window (mở ứng dụng dưới dạng cửa sổ, hỗ trợ cả trên tablet và smartphone), Direct Reply (trả lời trực tiếp từ thông báo, giúp tiết kiệm thời gian và không cần mở ứng dụng), Bundled Notifications (thu gọn thanh thông báo theo từng ứng dụng), Data Saver (giúp tiết kiệm dữ liệu 3G/4G).

multi-windows-android-n-preview
Tiết kiệm dữ liệu 3G/4G với tính năng Data Saver. Ảnh: Internet 

Để đăng ký tham gia chương trình Android Beta, người dùng cần truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/beta?u=0, đăng nhập bằng tài khoản Google. Khi đã hoàn tất, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đủ điều kiện trải nghiệm Android N bao gồm Nexus 5X, Nexus 6, Nexus 6P, Nexus 9, Nexus 9 LTE, Nexus Player và Pixel C.

Android-n-van-chua-co-ten-goi-chinh-thuc
Phiên bản Android N vẫn chưa có tên gọi chính thức. Ảnh: Internet

Trong vòng 24 tiếng, bạn sẽ sớm nhận được bản cập nhật thông qua OTA, do đó bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu để tránh rủi ro có thể xảy ra trong quá trình nâng cấp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải riêng file image của từng máy về và flash mới lại tại địa chỉ:

- Nexus 5X

- Nexus 6

- Nexus 6P

- Nexus 9

- Nexus 9 LTE

- Nexus Player

- Pixel C

 

Đọc thêm