Áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để chống tội phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

NtechLab, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phân tích video, vừa giới thiệu công nghệ FindFace Multi tại thị trường Việt Nam. Đây là một công cụ đột phá giúp phát hiện chính xác khuôn mặt, cơ thể và ô tô qua các luồng video trong thời gian thực.

Các thuật toán được NtechLab phát triển nhằm giúp các tổ chức và doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn. Công nghệ này trao quyền cho chính phủ và các dịch vụ bảo mật hoạt động với tốc độ nhanh hơn và sự tự tin cao hơn, đồng thời cung cấp số liệu phân tích khách hàng sâu rộng hơn cho các công ty thương mại.

NtechLab

Ngoài ra, công nghệ nhận diện khuôn mặt được sử dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo, qua đó hệ thống có thể phát hiện và theo dõi 'đối tượng được quan tâm' trong tích tắc.

Giám đốc Thương mại của NtechLab, Liana Meliksetyan, cho biết: “Vào tháng 8-2021, hệ thống nhận diện khuôn mặt của NtechLab đã được Công ty Đường sắt Ấn Độ áp dụng trong một bước đi chiến lược nhằm cải thiện các hoạch định quan trọng và cắt giảm tội phạm.

Hệ thống sẽ được sử dụng trên đoạn đường sắt đông nhất của Ấn Độ và đảm bảo có thể nhận diện cùng lúc lên tới 50 người trong một khung hình. Thành công của dự án đã đưa Ấn Độ vào danh sách 30 quốc gia đã và đang sử dụng công nghệ của chúng tôi”.

NtechLab

Thuật toán nhận diện khuôn mặt của NtechLab cũng được tích hợp vào hệ thống phân tích video của thành phố Moscow. Chức năng của thuật toán này cho phép nhận diện khuôn mặt với độ chính xác cao theo thời gian thực trong các video, và so sánh kết quả với cơ sở dữ liệu về những người bị truy nã.

Nếu tìm thấy một kết quả trùng khớp, hệ thống ngay lập tức gửi cảnh báo đến các nhân viên thực thi pháp luật. Toàn bộ quá trình từ việc xuất hiện thực tế của một người trước máy ảnh đến khi nhận được tín hiệu chỉ mất chưa đầy một giây, cho phép phản ứng nhanh chóng với mọi tình huống.

Công nghệ này cũng cho thấy độ chính xác cao trong việc phát hiện khuôn mặt khi bị che một phần bằng khẩu trang hoặc quần áo y tế. Công nghệ nhận diện hình bóng cho phép xác định người thông qua màu sắc của quần áo và phụ kiện. Nhận diện xe cộ có thể xác định thân xe, màu sắc, nhà sản xuất và kiểu xe ô tô, ngay cả khi không nhìn thấy biển số hoặc một phần của chiếc xe.

NtechLab

Đọc thêm