Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, chiếc mặt nạ Son Heung-min đeo khi thi đấu World Cup 2022 có gì lạ?… là những tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 26-11.

1. Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Apple Maps là bản đồ mặc định trên các thiết bị của Apple, tuy nhiên, ứng dụng không được ưa chuộng tại Việt Nam vì không đủ dữ liệu, nhiều tính năng không khả dụng…

Mới đây, một số người dùng đã phản ứng về việc ứng dụng Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chỉ hiển thị tên chung là Biển Đông trên bản đồ. Khi phóng to, người dùng vẫn có thể thấy các đảo nhưng tất cả đều không có thông tin.

Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Apple Maps không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Theo thông tin từ Apple, ứng dụng bản đồ sử dụng dữ liệu của một bên thứ ba là OpenStreetMap, không cung cấp đúng thông tin chủ quyền của Việt Nam.

Trước đó vào năm 2018, ứng dụng thời tiết Windy cũng bị phản ứng gay gắt vì ghi chú quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là Tam Sa, hay vào năm 2019, ứng dụng Gojek cũng không hiển thị 2 quần đảo của Việt Nam trên bản đồ.

2. Chiếc mặt nạ Son Heung-min đeo khi thi đấu World Cup 2022 có gì lạ?

Việc gặp chấn thương khi chơi thể thao là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là trong các môn thi đấu đối kháng như boxing, bóng đá…

Để giảm thiểu chấn thương, các nhà khoa học đã tạo ra những chiếc mặt nạ in 3D (được thiết kế riêng cho từng người), giúp hạn chế chấn thương trong trường hợp xảy ra va chạm.

Chiếc mặt nạ mà Son Heung-min đeo được làm từ carbon siêu nhẹ, tuy nhiên vẫn đảm bảo độ cứng và bền. Trước đó, công ty YoungNext cũng đã chế tạo một chiếc mặt nạ 3D cho cầu thủ Ramos sau khi trung vệ này gặp chấn thương vùng mặt.

son heung-min đeo mặt nạ khi thi đấu

3. Vivo là smartphone chính thức của FIFA World Cup 2022

Vừa qua, vivo Việt Nam đã triển khai chiến dịch “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” với hàng loạt hoạt động thú vị.

Tại sự kiện, cầu thủ bóng đá Đoàn Văn Hậu cho biết anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được ở đây để giao lưu, được cháy hết mình với mọi người trong các hoạt động lôi cuốn do vivo tổ chức.

Bên cạnh đó, vivo còn tổ chức trải nghiệm điện thoại V25 Pro với cụm camera có độ phân giải 64 MP, đi kèm theo đó là cảm biến chống rung quang học OIS, chế độ Creative dành cho “dân sáng tạo” với tính năng xóa phông chuyển động chậm, quay được Movie Vlog cùng Timelapse...

đoàn văn hậu và vivo

4. 137.000 người đăng ký dịch vụ tích xanh trên Twitter

Hiện tại Twitter đã dừng dịch vụ bán tích xanh sau khi xảy ra nhiều vấn đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, theo thông tin từ lập trình viên Travis Brown, đã có 137.000 người đăng ký dịch vụ tích xanh từ ngày 10 đến ngày 15-11.

Gói dịch vụ tích xanh được Elon Musk triển khai từ ngày 5-11 với mức giá 7,99 USD. Người dùng sẽ được cấp tích xanh mà không cần phải trả qua quá trình xác minh rườm rà như trước, tuy nhiên, dịch vụ này đã nhanh chóng gặp phải nhiều vấn đề.

twitter-blue

Đọc thêm