Apple nói gì về việc iPhone hao pin sau khi nâng cấp iOS 15.4?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

Thông thường Apple sẽ không xác nhận những vấn đề như vậy, tuy nhiên, công ty vừa trả lời người dùng về việc này trên Twitter với nội dung như sau: “Cảm ơn bạn đã liên hệ! Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp. Các ứng dụng và tính năng cần hiệu chỉnh trong vòng 48 giờ sau khi cập nhật. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu vấn đề này vẫn còn xảy ra sau thời gian đó”.
apple-thua-nhan-iphone-hao-pin

Apple thừa nhận rằng iOS 15.4 có thể làm giảm tuổi thọ pin iPhone tạm thời. Ảnh: TechRadar

Điều này đồng nghĩa với việc iPhone sẽ hao pin hơn so với bình thường, và mọi thứ sẽ trở lại như cũ sau khi quá trình hiệu chỉnh kết thúc.

Bên cạnh đó, Apple cũng liệt kê một số mẹo hữu ích giúp người dùng cải thiện tuổi thọ pin, đơn cử như bật Low power mode (chế độ nguồn điện thấp) trong phần Settings (cài đặt) - Battery (pin)

Khi Low power mode (chế độ nguồn điện thấp) được kích hoạt, màn hình sẽ tự động mờ đi, một số hiệu ứng của hệ thống sẽ bị tắt và email không tải xuống ở chế độ nền. Tất nhiên, bạn vẫn có thể nghe gọi điện thoại, nhắn tin, truy cập Internet bình thường, chỉ có điều dữ liệu sẽ không cập nhật trong nền.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên điều chỉnh lại độ sáng màn hình hoặc chuyển sang chế độ Auto brightness (độ sáng tự động) thông qua Control center (trung tâm điều khiển).

Một mẹo hữu ích khác đến từ Apple là sử dụng WiFi sẽ giúp tiết kiệm pin hơn so với kết nối di động.

cap-nhat-ios-15-4

iOS 15.4 vẫn là phiên bản rất đáng để bạn cập nhật. Ảnh: TIỂU MINH

Bỏ hết các trải nghiệm không tốt về pin sang một bên, có rất nhiều lý do để bạn cài đặt iOS 15.4 trên iPhone. Như đã nói ở trên, iOS 15.4 cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang, điều này khá hữu ích ở những khu vực vẫn còn đeo khẩu trạng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

iOS 15.4 cũng bổ sung thêm một giọng nói Mỹ cho Siri, tích hợp Live Text trong ứng dụng ghi chú và lời nhắc, lời nhắc chống theo dõi khi sử dụng AirTag…

Đọc thêm