Bất ngờ với tốc độ của Thánh SIM 4G giá siêu rẻ

Được ra mắt vào đầu năm 2018, Thánh SIM của Vietnamobile đã nhanh chóng thu hút được nhiều đối tượng người dùng, bởi các ưu đãi khủng như miễn phí 4GB data/ngày chỉ với 20.000 đồng phí duy trì hằng tháng, miễn phí gọi nội mạng (cho các cuộc gọi dưới 30 phút, áp dụng tại 23 tỉnh/thành) và cước phí gọi ngoại mạng chỉ 680 đồng/phút.

Coi chừng bị lừa khi đăng kí thông tin SIM
Coi chừng bị lừa khi đăng kí thông tin SIM
(PLO) - Việc nhà mạng gửi yêu cầu bổ sung thông tin thuê bao di động gấp gáp đã khiến không ít người phải bỏ dở công việc, xếp hàng và ngồi chờ mòn mỏi tại các điểm giao dịch.

Theo thông tin từ nhà mạng, hệ thống 4G của Vietnamobile vẫn đang trong giai đoạn triển khai, tuy nhiên người dùng vẫn có thể trải nghiệm nhanh mạng 4G chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây.

Đầu tiên, bạn cần phải tìm mua Thánh SIM 4G Vietnamobile thông qua các fanpage, group hoặc những trang web bán hàng trực tuyến với mức giá  25.000-40.000 đồng/SIM. Lưu ý, những ai đang sử dụng Thánh SIM trước đó sẽ không thể sử dụng mạng 4G mà phải đến cửa hàng Vietnamobile để đổi SIM.

Khi lắp SIM vào máy, người dùng cần mở ứng dụng điện thoại, bấm *999# rồi nhấn Gọi để kích hoạt; nếu xuất hiện thông báo SIM đã kích hoạt trước đó, bạn có thể bỏ qua.

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào mục Settings (cài đặt) > SIM config (cấu hình SIM), chọn SIM Vietnamobile rồi nhấn vào mục Network type (loại mạng) và thiết lập thành 4G/3G/2G. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. Tương tự, nếu đang sử dụng iPhone, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > Cellular (di động) > Cellular Data Options (tùy chọn dữ liệu di động) > Voice (thoại) > 4G hoặc LTE.

Lúc này bạn hãy tắt WiFi và bật Dữ liệu di động, nếu thanh trạng thái hiển thị 4G hoặc LTE nghĩa là đang sử dụng 4G; ngược lại, nếu xuất hiện biểu tượng 3G hoặc H+ nghĩa là khu vực của bạn chưa được hỗ trợ 4G.

Khi kiểm tra tốc độ download và upload bằng phần mềm Speedtest ở khu vực quận Bình Tân, người viết nhận thấy tốc độ 4G của Vietnamobile còn khá thấp, chỉ dao động trong khoảng 6-8 Mbps. Tương tự, khu vực quận Tân Bình cũng cho kết quả chỉ khoảng 5 Mbps, tất nhiên con số này sẽ thay đổi tùy vào địa điểm bạn kiểm tra. Thêm vào đó, mạng 4G của Vietnamobile vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên sẽ chưa ổn định hoàn toàn.

Khi thử lướt web, Facebook, cài đặt ứng dụng và xem video trên YouTube ở chất lượng Full HD, mọi thứ vẫn hoạt động mượt mà và không gặp tình trạng giật hình.

Nhìn chung, so với các loại SIM 4G của những nhà mạng khác, Thánh SIM 4G Vietnamobile có tốc độ tương đối thấp, tuy nhiên nếu chỉ sử dụng một mình hoặc hai người thì vẫn có thể chấp nhận.

Ưu điểm của dòng Thánh SIM 4G Vietnamobile là mức phí duy trì mỗi tháng thấp, chỉ 20.000 đồng để được 4 GB data/ngày, hết dung lượng tốc độ sẽ chậm lại nhưng không bị trừ tiền. Số tiền nạp mỗi tháng không bị trừ khi sử dụng dữ liệu mà vẫn dùng để nghe gọi, nhắn tin bình thường. Cước phí gọi ngoại mạng chỉ 680 đồng/phút, rẻ hơn so với các nhà mạng còn lại. Người dùng có thể soạn *102# để kiểm tra tiền tài khoản hoặc cài đặt ứng dụng My Vietnamobile lên smartphone.

Cách kiểm tra khu vực phủ sóng Vietnamobile

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên smartphone hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://opensignal.com/, kéo xuống bên dưới và chọn nhà mạng cần kiểm tra rồi nhấn View Map (nếu không thấy Vietnamobile, bạn cứ chuyển sang bước tiếp theo). Lúc này trên bản đồ sẽ hiển thị các trạm thu phát sóng (BTS) tại từng khu vực, màu xanh lá đồng nghĩa với việc tín hiệu mạnh và ngược lại.

Khi thử kiểm tra các trạm 4G riêng, bản đồ không thể hiển thị, có lẽ do nhà mạng vẫn đang triển khai và xây dựng trên hạ tầng 3G. Có thể thấy các trạm phát sóng của Vietnamobile được lắp đặt ở đa số các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Cần Thơ, Biên Hòa, Bình Dương… Do đó, trước khi mua Thánh SIM 4G, bạn hãy kiểm tra xem khu vực của mình đang ở có hỗ trợ mạng Vietnamobile hay không để tránh mất tiền oan uổng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm