Bom tấn ô tô công nghệ mới sẽ xuất hiện trong 2 năm tới

1. 2020 Volkswagen Golf: Facelift

Có thể nói trong suốt công cuộc tái thiết hậu Dieselgate, một mình dòng Golf đã gánh vác cả thương hiệu Volkswagen. Người tiêu dùng châu Âu vô cùng có cảm tình với mẫu hatchback cỡ nhỏ phổ thông. Cũng vì thế, doanh số của hãng này liên tục duy trì và dẫn đầu tại nhiều thị trường.

Trong phiên bản kế tiếp của Golf, không có quá nhiều thay đổi đáng kể. Duy chỉ có việc xe không còn bản e-Golf mà chuyển dòng xe này sang thương hiệu con I.D. thuần điện và thay vào đó sẽ là cấu hình hybrid sạc điện cùng bản thể thao GTI.

Năm ra mắt: 2019.

2. 2020 BMW i4: Hoàn toàn mới

Không giống i3 và i8, với cảm hứng lấy từ Concept Vision Dynamics, i4 sẽ là dòng xe điện đại trà đầu tiên của BMW và khung gầm hoàn toàn mới có thể dùng chung với nhiều mẫu xe điện khác. Với mỗi lần sạc, tầm hoạt động của xe tối đa dự kiến đạt 700 km.

Năm ra mắt: Cuối 2019/Đầu 2020.

3. 2020 Genesis GV80: Hoàn toàn mới

Giữa 2019 và 2021 sẽ có ít nhất ba dòng crossover được Genesis phát triển và ra mắt, bằng đúng số xe mà thương hiệu Hàn Quốc đang sở hữu trong đội hình bây giờ. Với bản concept đã ra mắt tại triển lãm New York, chiếc sedan cỡ trung GV80 sẽ trình làng đầu tiên sắp tới đây.  

Năm ra mắt: 2019.

4. 2020 Genesis G70 Coupe: Hoàn toàn mới

Nhờ chất lượng tốt cùng giá trị mang lại xứng đáng với giá tiền mà phù hợp với nhu cầu người mua, dòng Genesis G70 sedan đang được đánh giá rất thành công. Tiếp nối truyền thống, phiên bản coupe chuẩn bị ra mắt trong năm tới hứa hẹn theo hướng đi thể thao phong cách và mạnh mẽ hơn. Bản V6 tăng áp kép giống G70 sedan vẫn là trái tim của xe.

Năm ra mắt: Cuối 2019.

5. 2020 Hyundai Santa Cruz: Hoàn toàn mới

Tại triển lãm Detroit 2015, khi Hyundai giới thiệu Santa Cruz Concept, làng xe toàn cầu đã dành những lời ngợi ca có cánh cho thương hiệu Hàn Quốc với một thiết kế hiện đại, khỏe khoắn của chiếc bán tải. Sau đó không bao lâu, Hyundai đã xác nhận bật đèn xanh đưa Santa Cruz vào sản xuất với nền tảng lấy từ... Santa Fe.

Năm ra mắt: 2020.

6. 2020 Mazda3: Facelift

Đầu năm 2018, Mazda đã xác nhận thành công trong việc chế tạo động cơ xăng không cần bugi có tên SkyActiv-X - công nghệ đã được rất nhiều thương hiệu nghiên cứu trong thời gian dài nhưng không tìm được kết quả. Mazda3 facelift sẽ là một trong những dòng xe được ưu tiên sử dụng động cơ này đầu tiên với nền tảng là concept Kai vô cùng bắt mắt.

7. 2020 Nissan Z: Hoàn toàn mới

Kể từ khi ra mắt từ năm 2009, chiếc Nissan 370Z vẫn đang mòn mỏi chờ người kế nhiệm mình. Trong tương lai gần, dòng này của Nissan sẽ sớm có thêm một thành viên hoàn toàn sử dụng khung gầm Mercedes-Benz nếu những tin đồn là đúng.

Năm ra mắt: Chưa xác định.

8. 2020 Toyota 86: Hoàn toàn mới

Tương lai của dòng xe thể thao hai cửa Toyota thực sự vẫn chưa vững vàng bởi thương hiệu Nhật chưa cam kết, giới truyền thông quốc tế lại thi thoảng đưa ra tin đồn 86 bị khai tử. Dù vậy, nhiều người mong đợi sự trở lại của Toyota 86 trên thị trường toàn cầu vẫn là rất nhiều.

Năm ra mắt: Đầu 2020.

9. 2020 Apple iMaybe: Hoàn toàn mới

Tuy dự án Titan chuyên phát triển xe tự lái tới giờ bị hủy bỏ nhưng Apple cho biết vẫn sẽ theo đuổi công nghệ này. Với chiếc Apple iMaybe đã được Apple công bố từ hai năm trước, Apple dự kiến ra mắt năm 2020. Từ đó tới nay, xe vẫn bặt âm vô tín và không có thông cáo chính thức nào về tiến độ phát triển hay quyết định hủy bỏ dự án.

Tuy vậy, vẫn không thể loại bỏ dòng xe Apple ra khỏi danh sách này. Nếu thực sự iMaybe trình làng, rất nhiều fan hâm mộ của quả táo khuyết sẽ tậu ngay cho mình về một chiếc cho đúng trào lưu.

Năm ra mắt: Chưa xác định.

10. 2020 Porsche 911: Facelift

Thế hệ mới của Porsche 911 đang sắp được ra mắt. Với hình ảnh xe chạy thử nghiệm đã xuất hiện trên mặt báo rất nhiều lần, kích thước tổng thể xe lớn hơn đôi chút cùng các thay đổi công nghệ tới từ hệ thống thông tin giải trí và màn hình hiển thị bên trong.

Năm ra mắt: Chưa xác định.

Đọc thêm