Cách cải thiện chất lượng cuộc gọi iPhone bằng Voice Isolation

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Việc bật tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi iPhone bằng cách giảm thiểu tiếng ồn xung quanh.

Voice Isolation (tách giọng nói) là gì?

Bắt đầu từ phiên bản iOS 16.4, Apple đã nâng cấp tính năng Voice Isolation (tách giọng nói), giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi di động. Trước đó, tính năng này chỉ hỗ trợ FaceTime và một số ứng dụng của bên thứ ba.

Về cơ bản, tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) sẽ sử dụng sức mạnh máy học trên iPhone để giảm tiếng ồn xung quanh theo thời gian thực.

Nói tóm lại, khi bạn đang thực hiện cuộc gọi và bật tính năng Voice Isolation (tách giọng nói), giọng nói của bạn sẽ được ưu tiên, âm thanh nền sẽ giảm đi và giúp những lời trao đổi rõ ràng hơn.

Tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG
Bật tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách bật tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) trên iPhone

Điều lạ là Apple không bật tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) theo mặc định, thay vào đó, người dùng phải kích hoạt thông qua Control Center (trung tâm điều khiển) trong quá trình thực hiện cuộc gọi.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 16.4 hoặc cao hơn (ở thời điểm viết bài là iOS 17.2 beta) bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud.

Khi đã cập nhật iOS hoàn tất, bạn chỉ cần thực hiện cuộc gọi di động, gọi thoại, gọi video thông qua FaceTime hoặc các ứng dụng của bên thứ ba, sau đó vuốt xuống từ góc trên bên phải để mở Control Center (trung tâm điều khiển), nhấn vào biểu tượng micro và chọn Voice Isolation (tách giọng nói).

Bật tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) để cải thiện chất lượng cuộc gọi. Ảnh: MINH HOÀNG
Bật tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) để cải thiện chất lượng cuộc gọi. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ lúc này, tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) sẽ tự động được áp dụng mỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi, giúp cải thiện chất lượng nội dung trao đổi ở những nơi đông người.

Ngoài tùy chọn Standard (tiêu chuẩn) và Voice Isolation (tách giọng nói) còn có tùy chọn thứ ba là Wide Spectrum (phổ rộng).

Trái ngược với tính năng Voice Isolation (tách giọng nói), Wide Spectrum (phổ rộng) được thiết kế để thu được nhiều âm thanh nhất có thể, rất tiện lợi nếu bạn muốn người ở đầu bên kia cuộc gọi nghe được những âm thanh xung quanh bạn. Lưu ý, tùy chọn này chỉ có sẵn khi bạn gọi thoại, gọi video thông qua FaceTime.

Có thể sử dụng tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) trên các ứng dụng của bên thứ ba không?

Tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) hiện đã có sẵn cho các ứng dụng của bên thứ ba thông qua API, đơn cử như WhatsApp, Teams, Slack, Signal và Instagram. Người dùng khi thực hiện cuộc gọi có thể kích hoạt tính năng Voice Isolation (tách giọng nói) để cải thiện chất lượng cuộc gọi.

Những mẫu iPhone nào hỗ trợ tính năng Voice Isolation (tách giọng nói)?

- iPhone SE (thế hệ thứ 2 trở lên)

- iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max

- iPhone 11 series

- iPhone 12 series

- iPhone 13 series

- iPhone 14 series

- iPhone 15 series

Trên trang hỗ trợ của Apple, tính năng Spatial Audio, Voice Isolation (tách giọng nói) và Wide Spectrum (phổ rộng) sẽ không hỗ trợ iPhone X và iPhone 8, ra mắt vào năm 2017. Điều này có thể là do những model này không hỗ trợ các tác vụ học máy.

Đọc thêm